Những tuyệt chiêu sau đây giúp bạn giảm thiểu khả năng bị delay khi đi máy bay

1884
Rate this post

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị delay khi đi máy bay có thể do thời tết xấu hay trục trặc về kỹ thuật. Dù là lý do gì đi nữa thì việc vạ vật tại sân bay cũng đều rất là mệt mỏi. Cùng xem những tuyệt chiêu sau đây giúp bạn giảm thiểu khả năng bị delay khi đi máy bay nhé.

Kiểm tra trước hiệu suất đúng giờ của chuyến bay bạn đặt

Trước tiên thì bạn mua vé máy bay đi phú quốc hãy lên mạng và kiểm tra số liệu thống kê hiệu suất đúng giờ của chuyến bay mà bạn đang có dự định đặt chỗ. Mặc dù nghe có vẻ là phức tạp nhưng thao tác này cũng sẽ giúp bạn bạn tìm kiếm được dữ liệu lịch sử theo số hiệu các chuyến bay đã bay trước đó. Cũng từ đó mà bạn sẽ có những tính toán, so sánh độ đúng giờ của từng hãng bay thậm chí là ở từng san bay cụ thể. Nếu như chuyến bay mà bạn đang định đặt có lịch sử trì hoãn hoặc hủy chuyến với tần suất cao, chẳng có lý do gì mà không thay thế bằng những lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn những chuyến bay sớm nhất có thể

Với những  người thích ngủ nướng thì việc phải ra sân bay để làm thủ tục trước khi mà mặt trời mọc quả là chuyện chẳng dễ dàng gì. Thế nhưng bù lại chọn những chuyến bay sáng sớm thì bạn luôn có những đặt quyền riêng biệt. Đây chính là thời điểm mà công tác chân bay làm việc hiệu quả nhất, các hệ thống tuyến đường bay sẽ vận hành mọt cách trơn tru và điều này sẽ khiến cho chuyến bay của bạn xuất phát đúng giờ hơn rất là nhiều.

Thêm một lợi ích nữa mà các chuyến bay sáng sớm đem lại cho bạn đó là thường những chuyến bay này không chỉ theo đúng lịch trình sẵn mà bên cạnh đó còn bay vào các giờ thông thường sẽ có ít người muốn đặt vé hơn. Vậy nên chúng sẽ được nằm trong danh sách vé rẻ nhất. Điều này thật tuyệt vời đúng không? Khi bạn vừa được bay đúng giờ, vừa có thể tiết kiệm một khoản kha khá.

Đặt một chuyến bay thẳng thay vì transit

Hãy tận dụng tối đa việc đặt vé máy bay thẳng đến địa điểm bạn cần đến thay vì phải transit ở sân bay kế tiếp để tiếp tục cuộc hành trình. Có thể đối với nhiều người thì mức giá cho một chuyến bay thẳng sẽ đắt gấp đôi so vói nối chuyến, thế nhưng giá trị mà nó đem lại sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy. Đúng là tiền nào của đấy cả vì bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể thay vì phải ngồi chờ đợi mệt mỏi mấy tiếng liền tại một sân bay cố hữu nào đó.

Có một lưu ý nhỏ là hãy xem xét là việc sử dụng các sân bay nhỏ hoặc là hạn chế bay vào các trung tâm hàng không lớn, đông đúc. Bởi lẽ các sân bay thứ cấp thì thường sẽ giảm thiểu được việc ùn tắc và hạn chế được sự trì hoãng chuyến bay.

Chủ động kiểm tra thời tiết trước khi bay                                        

Hãy chủ động kiểm tra thông tin dự báo thời tiết đáng tin cậy trong vòng 48 đến 72 giờ trước ngày bay. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn hạn chế và dự đoán trước được những tình huống cũng như là nguy cơ tiềm ẩn về thời tiết có thể sẽ làm trì hoãn chuyến bay và thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn đến chuyến bay của bạn bị hủy. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra cả thời tiết ở nơi bạn sắp hạ cánh nữa nhé.

>>>>Du lịch đến Australia nên xem ngay những lưu ý quan trọng dưới đây

Xem xét và chuẩn bị thật kĩ việc đặt phòng khách sạn

Có một số khách sạn sẽ không tính phí thẻ cho bạn  cho đến khi mà bạn xuất hiện ở quầy check in lễ tân của khách sạn đó. Điều này thực sự an toàn cho việc đặt phòng cũng như việc bạn có thể hủy phòng nếu như chuyến bay của bạn bị delay. Hãy luôn chắc chắn rằng việc bạn đã kiểm tra và đọc kĩ những chính sách hủy trước khi click đặt phòng bởi nhiều khách sạn sẽ có những chính sách tính phí khác nhau nếu bạn hủy sát giờ.