Du lịch đến Australia nên xem ngay những lưu ý quan trọng dưới đây

1790
Rate this post

Bạn đang có dự định đi du lịch đến thăm Australia tuy đây là một quốc gia khá là cởi mở thế nhưng bạn cũng cần phải biết một số lưu ý dưới đây. Đó có thể là bơi ngoài khu vực giới hạn, không dùng kem chống nắng hay lại gần kangaroo đều là những điều bạn nên tránh nếu không có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Bơi ngoài phạm vi cho phép

Biển ở Australia chính là nơi mà du khách mua vé máy bay tết Vietnam airlines có thể  lặn và bơi ở giữa dòng nước xanh. Mặc dù vậy nhưng bạn nên bơi ở giữa hoặc là bên trong các lá cờ để đảm bảo an toàn. Bởi lẽ dòng nước tại các bãi biển ở đây đôi lúc trở nên hung bạo và cuốn bạn vào dòng xoáy không thể thoát ra được.

Ra ngoài mà không bôi kem chống nắng

Nắng ở Australia gay gắp và nó có thể gây ra những ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến làn da như là bị bỏng. Bôi kem chống nắng cũng chính là một giải pháp tối nhất khi bạn. Đặc biệt thì bạn cũng nên uống nước đầy đủ để có thể tránh được tình trạng mất nước khi đến đây vào mùa hè.

Mất trật tự trên phương tiện công cộng

Ở các ga tàu, luôn có những biển hiệu nhắc nhở các du khách nên giữ im lặng, đặc biệt khi mà vào giờ cao điểm. Nếu như bạn mua  mà vô tình dùng facetime hay nói chuyện điện thoại quá lớn trong khi đi tàu hỏa hoặc xe buýt, đừng quá ngạc nhiên khi người kế bên than phiền.

Lái xe khi say và vượt quá tốc độ

Ở Australia, bạn nok air sẽ phỉa chịu một mức phát chẳng hề nhỏ khi mà lái xe quá tốc độ hay là uống rượu say. Cảnh sát cùng camera an ninh sẽ kiểm tra gắt gao, đặc biệt là trong các dịp lễ tết.

>>>>Cùng xem những điểm đến hút khách cho chuyến đi du lịch cuối năm của bạn

Không tìm hiểu thông tin trước khi đi biển

Nếu như du khách thì việc tìm kiếm thông tin trên Google về các bãi biển sẽ là một ý kiến không tồi chút nào. Các bãi biển gần những thành phố lớn như là Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth an toàn. Tuy nhiên, với các bãi biển tại bờ Tây hoặc tại một số nơi khác, bạn có hể gặp phải cá mập, cá đuối gai độc…

Không cảm ơn tài xế khi rời đi

Cảm ơn tài xế là một phép lịch sự tối thiểu ở đây. Khi xuống xe buýt, một cái vẫy tay hay cảm ơn sẽ giúp một ngày của họ ý nghĩa hơn.

Cho rằng kangaroo là động vật dễ thương

Tuy rằng Kangaroo là một loài vật có vẻ ngoài khá là dễ thương thế nhưng chúng lại có một đôi chân rất mạnh mẽ. Bạn mua vé máy bay giá rẻ có thể gặp gỡ những chú chuột wallaby và nên nhớ không cố gắng lại gần kangaroo.