Giải thích lý do các hãng hàng không thường quy định hành lý xách tay là 7kg

1067
Rate this post

Dù ở Việt Nam hay trên thế giới bạn sẽ thường thấy trường hợp các hãng hàng không quy định hành lý xách tay đối với một người là 7 kg. Du khách sẽ phải tuân thủ tuyết đối theo quy định này, với những trường hợp mà bị quá cân khi bị phát hiện thì có thể bị phát tiền đến cả triệu đồng hoặc sẽ phải làm thêm thủ tục mua gấp thêm kg ở sân bay với chi phí thì không hề rẻ chút nào cả.

Đảm bảo trọng lượng tổng thể trên máy bay

Dựa theo quy đinh của ngành hàng không thì việc quy định trọng lượng và kích thước đối với hành lý xách tay để kiểm soát công tác đảm bảo an toàn bay dựa theo kích thước cùng tải chịu lực của khoang hành lý. Điều này sẽ tùy thuộc vào loại máy bay.

Trọng lượng của khoang hành khách ở phía trên, khoang hàng thì sẽ ở phía dưới, dùng để hành lý ký gửi tất cả đều đã được các nhà khoa học tính toán, đồng thời cân đối với số hành khách mua ve may bay, cùng các thông số về cánh máy bay, động cơ…Kết quả nghiên cứu nằm trong giới hạn để đảm bảo cho máy bay có thể cất cánh và hạ cánh một cách ổn định. Với những hãng hàng không cho mang nhiều kg xách tay, họ đã tính số lượng khách một cách cẩn thận để có thể phù hợp cho loại máy bay của hãng.

Kích thước của hành lý (20 cm x 40 cm x 55 cm) cũng đã tính toán phù hợp với khoang hành lý phía trên, đảm bảo cho chúng có thể đóng khít, không bị rơi ra, gây nguy hiểm.

Khách chủ động vận chuyển dễ dàng

Chẳng ai muốn vất vả, cồng kềnh khi mà đi máy bay cả. Giới hạn của hãng hàng không cũng để nhằm đảm bảo mong muốn tiện lợi cho khách và những người xung quanh. Mức cân nặng 7kg là khá phù hợp cho việc bạn vận chuyển của một người bình thường. Bạn có thể nâng lên và hạ xuống khoang hành lý, kéo đi một cách rất dễ dàng, tiết kiệm được thời gian cho các hành khách khác hơn.

>>>>Cùng xem những điểm đến hút khách cho chuyến đi du lịch cuối năm của bạn

Tiết kiệm nhiên liệu cho máy bay

Không chỉ có các yếu tố kỹ thuật mà các hãng hàng không còn giới hạn trọng lượng hành lý của khách  để có thể tiết kiệm được nhiêu liệu tối ưu. Nếu như máy bay phải vận chuyển quá nhiều hành lý, đương nhiên sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, chi phí tăng cao. Thậm chí, giá vé và dịch vụ sẽ phải thay đổi, ảnh hưởng đến sức mua và nhu cầu của khách.