Gợi ý cho bạn những món ăn sáng người Hoa ở Sài Gòn

3126
5 (100%) 4 votes

Sài Gòn là một thành phố nhộn nhịp vởi đa dạng văn hóa. Kể cả trong khía cạnh ẩm thực thì nó cũng có nhiều góc nhỏ vô cùng đặc sắc và ẩm thực của người Hoa là một trong số đó. Bên cạnh các món ăn sáng của người Việt Nam như là bánh mì, xôi, phở thì bạn có thể thử một số món ăn sáng kiểu Hoa sau đây:

Dimsum

Đây là một món điểm tâm hay là món ăn sáng, ăn nhẹ rất là nổi tiếng với người Sài Gòn nói chung và người Việt Nam nói riêng. Dimsum nổi tiếng với các khối bánh nhỏ khá là vừa miệng và đa dạng từ há cảo, xíu mại, bánh hẹ đến nhiều loại khác ăn mãi không ngán. Ở Sài Gòn có rất là nhiều quán dimsum chỉ dành cho ăn sáng mở từ sớm nhất là là 5h sáng và chỉ đến 11h – 12h trưa thôi. Bạn có thể ăn sáng bằng dimsum ở một số địa điểm sau:

Địa chỉ 1: Điểm tâm sáng – 200 Dương Tử Giang, phường 4, Q11.

Địa chỉ 2: Dimsum Tiến Phát – 18 Ký Hòa, P. 11, Q5.

Địa chỉ 3: Dimsum Tân Sanh Hoạt – 322 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Q3.

Quẩy

Tên gọi đầy đủ của món này là dầu cháo quẩy đây là một món bánh được làm từ bột mì và chiên phồng lên. Khi ăn có vị giòn giòn và hơi beo béo. Đây là một món ăn kèm khá là phổ biến tron các món ăn của người Việt như là bánh canh, phở, cháo… Nhưng theo kiểu người Hoa thì họ chỉ ăn riêng cho buổi sáng. Mặt khác, bạn có thể chấm món bánh này kèm với ít sữa đậu nành nóng. Đây là kiểu ăn kinh điển và phổ biến của người Hoa.

Sài Gòn có một số hàng quẩy lâu đời phải từ 30 – 40 năm, và đây là một số địa chỉ:

Địa chỉ 1: 165/62 Nguyễn Thái Bình, Q1

Địa chỉ 2: Chợ thiếc, góc đường Phó Cơ Điều và Tân Phước, Q11

Bánh bao

Đây là một kiểu ăn sáng vô cùng phổ biến của người Sài Gòn. Không chỉ trên đường đi học, đi làm ta cũng có thể dễ dàng thấy được rất là nhiều xe bánh bao. Bánh bao cũng có thể tìm thấy trong các cửa hàng tiện lợi và nó là món ăn nhanh, ngon miệng được bán ở hầu hết mọi nơi. Bánh bao có rất là nhiều loại như là bánh bao nhân thịt, nhân cade và nhân khoai môn hoặc không nhân, phù hợp với sở thích và khẩu vị nhiều người.

Một số địa chỉ bánh bao nổi tiếng và lâu đời ở Sài Gòn cho bạn:

Địa chỉ 1: Bánh bao Cả Cần – 110 Hùng Vương, phường 9, Q5.

Địa chỉ 2: Bánh bao Thọ Phát – 80 Nguyễn Tri Phương, phường 7, Q5.

Địa chỉ 3: Bánh bao Sáu Sỹ – 276 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, Q. Bình Tân.

Tào phớ

Món này còn có tên gọi khác là Đậu Hoa, đây là món ăn được làm từ đậu hũ có kết cấu mịn và mềm, nó thường được ăn cùng với nước đường thắn với gừng. Tào phớ kiểu của người Hoa có vị ngọt và vị mặn, thế nhưng đối với người Sài Gòn thì hầu hết người ta chuộng vị ngọt hơn cả nên hầu hết tào phớ ở đây chỉ bán theo kiểu ngọt. Người Sài Gòn còn biến tấu bằng cách là thêm nước cốt dừa beo béo. Đây thường được xem là món ăn vặt nhưng nó vốn là một thức ăn sáng kiểu hoa vô cùng phổ biến.

Một số địa chỉ tào phớ cho bạn:

Địa chỉ 1: 158 Nguyễn Công trứ, Nguyễn Thái Bình, Q1.

Địa chỉ 2: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1.

Địa chỉ 3: Đối diện ĐH Kiến Trúc – 196 Pasteur, Phường 6, Q3.

Mì hoành thánh

Không chỉ dùng ăn sáng thực ra mì này có thể được ăn mọi lúc trong ngày. Vào những hôm mà thèm mấy món gì có nước để bắt đầu ngày mới thì đây chính là sự lựa chọn thích hợp. Sợi mì kiểu hoa thường là mì sợi tươi được làm từ bột mì nhồi với trứng gà và da hoành thánh bán chúng cũng được làm từ cùng loại bột. Sợi mì thì dai dai và thơm mùi trứng ăn cùng nước hầm xương đậm đà sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng vào buổi sáng để học tập và làm việc.

Một số địa chỉ mì Hoa ở Sài Gòn cho bạn:

Địa chỉ 1: Mì Tàu – 14/12B Kỳ Đồng, Q3.

Địa chỉ 2: Thiệu Ký – 66/5 Lê Đại Hành, phường 13, Q11.

Địa chỉ 3: Mì Chú Sè – 52 Calmette, Q1.