Nguyên nhân khiến cho bánh gừng là món ăn không thể thiếu khi giáng sinh đến

1287
Rate this post

Tại sao vào dịp lễ giáng sinh của người Phương Tây thì không thể không có món bánh gừng (gingerbread) một món bánh truyền thống. Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu được nguyên nhân vì sao nhé.

Gingerbread là món tráng miệng yêu thích tại các hội chợ thời trung cổ trên khắp nước Anh, Pháp, Hà Lan và Đức. Trong cuốn sách “Làm nhà bánh gừng”, tác giả Rhonda Massingham Hart ghi nhận chiếc bánh gừng đầu tiên được làm theo ý muốn của Nữ hoàng Elizabeth, dành tặng cho những chính khách người nước ngoài của bà như một món quà đặc biệt.

Vào thế kỷ thứ 8, bánh gừng đã xuất hiện với các nguyên liệu chính đó là những mẩu bánh mì mềm đun sôi cùng với mật ong và gừng. Ban đầu thì bột thường ép vào khuôn gỗ và được trang trí bằng đường hoặc lá vàng quý có thể ăn được. Những ngôi nhà bán gừng trở nên rất phổ biến sau khi tác giả Brothers Grimm xuất bản cuốn sách mang tên “Hansel và Gretel” vào năm 1812. Săn vé máy bay tết giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Trong thời kỳ trung cổ, món ăn này đã trở nên phổ biến đến mức mà người dân thời đó đã tạo ra các hội chợ bánh gừng lớn. Mọi người thường coi đây chính là một cách để thể hiện tình cảm của mình đối với người kia bằng việc trao những chiếc bánh có buộc ruy băng.

Các nguyên liệu để sử dụng làm bánh gừng như là gừng, kẹo, mật ong…. Nó khiến cho chiếc bánh có thể lưu trữ được một thời gian dài, giữ được nguyên vẹn độ ngon và giòn xốp mặc dù phải trưng bày rất nhiều giờ ở các lễ hội ngoài trời.

Khi đến thế kỷ thứ 18, bánh gừng cũng đã bắt đầu phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi. Tại mỗi quốc gia đều sở hữu cách biến thể khác nhau. Trong số đó thì Đức được biết đến là thủ đô của bánh gừng lớn  nhất ở trên thế giới. Những người dân của nước này sẽ coi việc tạo ra món bánh tráng miệng này giống như là một hình thức sáng tạo nghệ thuật.

>>>>Du lịch đến thăm thành phố ngàn hoa tháng 12 trải nghiệm những điều thú vị này

Ăn bánh gừng vào mùa đông cũng chính là cách giúp làm nóng cơ thể rất hiệu quả. Đây cũng đã trở thành một lý do khiến cho món ăn này không thể vắng mặt trong dịp lễ giáng sinh của các nước phương Tây.

Kỷ lục ngôi nhà bánh gừng lớn nhất thế giới được dựng lại Câu Lạc bộ Golf Traditions (Texas). Tác giả phải dùng rất nhiều nguyên liệu để tạo ra 4.000 viên gạch bằng bánh gừng sử dụng trong quá trình xây dựng.