Du lịch Nhật Bản khám phá các loại chả cá nổi tiếng

2115
Rate this post

Chả cá còn có tên gọi khác là Kamaboko đây là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Kamaboko với nhiều loại, khác nhau về hình dáng cũng như là màu sắc và mùi vị, cách sử dụng.

Kamaboko đỏ hay là Aka Kamaboko là một trong những loại chả cá khá là phổ biến tại Nhật Bản. Chả có màu hồng đậm và thường được chế bằng cách hấp chín. Aka Kamaboko chính là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các món súp, mì udon, mì soba nổi tiếng. Mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn tại đây.

Đúng như là tên gọi, Kamaboko trắng có màu trắng đục. Đây là loại chả cá được người Nhật bản sử dụng nhiều ở trong các bữa ăn. Kamaboko trắng với hương vị và cách chế biến khá là giống với Aka Kamaboko. 

Các tín đồ trong truyện tranh Naruto hẳn là đều biết đến bát mì ramen huyền thoại có miếng chả cá lốc xoáy. Loại chả đó với tên gọi là Naruto Kamaboko. Điểm nhận dạng chả là có viền ngoài răng cưa, bên trong có các vòng lốc xoáy màu hồng đẹp mắt. Chả thường được sử dụng trong món mì ramen, một số loại súp hoặc là món sushi chirashi.  

Chả cá Chikuwa có dạng hình trụ dài, rỗng ruột ở bên trong. Loại chả này thường được ngướng, vưới hương vị vô cùng đặc trưng. Chikuwa chính là nguyên liệu khó có thể thiếu trong món lẩu Oden. Ngoài ra thì người Nhật Bản cũng thường dùng chả để chế biến món Chikuwa tempura. Mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Satsuma Age là chả cá chiên. Trước khi chiên chín, chả có màu trắng đục, Satsuma Age thường hay được trộn cùng với các loại rau củ, hải sản để làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Đây cũng là nguyên liệu cho món lẩu ramen cùng với mì udon.

Hanpen còn được biết đến với tên gọi khác là chả cá khoai mài. Chả nguyên miếng thường là khối vuông, khi chế biến, đầu bếp sẽ cát theo hình tam giác, tròn, dẹp… Hanpen thường được sử dụng trong món lẩu oden.

>>>>Khám phá hòn móng tay thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Thanh cua chính là tên gọi khách  của chả cá Kani Kamaboko. Loại chả này được làm từ cá trắng trộn cùng ít thịt cua. Kani Kamaboko là nguyên liệu quen thuộc trong các món sushi Nhật Bản.