Khám phá ngôi chùa Wat Arun tại Bangkok Thái Lan

1434
Rate this post

Ngôi chùa Wat Arun một điểm đến tâm linh rất nổi tiếng ở Bangkok Thái Lan nơi đây thu hút rất đông du khách đến check in sống ảo. Hãy cùng khám phá ngôi chùa này qua bài dưới đây nhé.

Du khách mua vé máy bay đi Bangkok đi thuyền ngắm cảnh có thể dễ dàng thấy được chùa Wat Arun đứng uy nghi ở ven sống Chao Phraya. Hình ảnh của ngôi chùa này còn mang tính biểu tượng với người Thái khi mà được in trền đồng 10 Baht.

Lịch sử của Wat Arun bắt nguồn từ thời Ayutthaya với tên gọi Wat Makok, nghĩa là chùa ô liu. Vào năm 1768 khi mà nhà vua Taksin quyết định xây dựng kinh đô mới ông đã đặt chân lên mảnh đất này vào một buổi bình minh. Sau đó tặng cái tên Arun cho ngôi chùa. Các đời vua tiếp theo đã mở rộng và mời sư tới sinh sống tại nơi đây.

Nằm tọa lạc bên sông, ngôi chùa này còn nổi tiếng nhờ có lối kiến trúc vô cùng độc đáo với các tòa tháp với đầy màu sắc cao hơn 80m và nó được khảm sứ Trung Hoa ở trên cái mái và cùng các bệ. Phra Prang (kiểu Khmer) là tháp chính trong Wat Arun, đại diện cho Núi vũ trụ Meru của người Ấn Độ.

Nhiều tòa tháp cao 16 mét được nâng lên khoảng 70 mét vào nửa đầu thế kỷ 19, khi vua Rama II cải tạo ngôi chùa.

Vì các bậc thang trong tòa tháp dốc và hẹp nên việc leo lên hoặc xuống không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người sợ độ cao. Nhưng nếu lên được đó thì du khách  có thể tận hưởng được khung cảnh ngoạn mục của sông Chao Phraya, Cung điện Lớn và chùa Wat Pho phía đối diện.

>>>Khám phá món tép nhảy tánh tách trong miệng của người Thái Lan

Dù là địa điểm chụp ảnh hấp dẫn, đây vẫn là nơi thờ cúng linh thiêng. Vì vậy, để được phép vào chùa, nam giới phải mặc áo có tay, quần dài, nữ mặc váy kín đáo dài quá đầu gối. Chùa mở từ 8h đến 17h30, vé vào cửa giá 50 baht (khoảng 35.000 đồng).