Khám phá ẩm thực Quy Nhơn tại những quán ăn nổi tiếng này

1111
Rate this post

Quy Nhơn không chỉ có cảnh đẹp mà nơi đây còn có những món ăn ngon. Khám phá ẩm thực Quy Nhơn tại quán ăn lâu năm được lòng rất nhiều người dân địa phương như là A Sảnh, Phượng Tèo hay Sáu Cao…

A Sảnh

Quán A Sảnh có tuổi đời gần nửa thế kỷ, nơi đây chuyên bán các món gốc Hoa. Một suất hủ tiếu mì hoành thánh được rất nhiều thực khách mua vé máy bay đi quy nhơn ưa chuộng. Ngoài những món chính ra thì quán còn đôi khi nấu thêm một nồi bò kho để thực đơn thêm đa dạng hơn rất nhiều. Miếng bò thì dai ngập trong nước chấm màu đỏ, ăn kèm với đó là bánh mì. Giá cả tại đây có phần cao hơn so vưới nhiều quán ăn trung tâm khác. Một tô mì hủ tiếu hoành thánh có giá khoảng 70.000 đồng. quán phục vụ cả ngày chính vì thế mà bạn có thể tìm đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Địa chỉ: 4, Ngô Thời Nhiệm.

Ông Hùng

Nơi đây là địa chỉ chuyên phục vụ đặc sản nổi tiếng tại Quy Nhơn, bán xèo tôm nhảy. Mỗi một suất ăn có từ 2 đến 4 chiếc bánh được bày trong đĩa nhỏ kèm theo đó là nước chấm và rau, bánh tráng. Những con tôm nhỏ nhưng được cái chắc thịt. Khi chín thì tôm sẽ đổi màu đỏ au kèm theo đó là vị ngọt.

không giống với bánh xèo của Việt Nam, bánh ỏ mảnh đất duyên hải miền Trung nhỏ chỉ bằng bàn tay. Với lớp bột mỏng ôm trọn lấy nhữn con tôm đỏ cùng với đó là các loại nguyên liệu. Nếu như không ăn thêm rau bạn  sẽ cảm thấy ngấy vì bánh chiên hơn nhiều dầu. Suất ăn có giá trung bình là 40.000 đồng.

Địa chỉ: 24, đường Diên Hồng.

Phượng Tèo

Đã đi bambooairways đến với Quy Nhơn bạn khó có thể bỏ qua món đặc sản nổi tiếng tại đây đó chính là Bún Cá. Tại quán nhỏ thân quen của người dân địa phương này sẽ là đại chỉ cho bạn suất ăn với nước dùng thanh ngọt. Phần ăn cũng khá là đầy đặn với giá là 35.000 đồng. Quán còn bán hêm cả bánh canh, bún sứa, chả cá để cho khác có thê sự lựa chọn cho mình.

Địa chỉ: 211, đường Nguyễn Huệ.

Bánh hỏi lòng heo

Tuy là quán nhỏ và không hề có tên nhưng nó cũng đã tồn tại được 25 năm tại Quy Nhơn rồi. Bạn sẽ phải quan sát cho thật kỹ thì mới có thể tìm thấy được. Quán chỉ mở cửa phục vụ bữa sáng, địa chỉ này cho bạn có cơ hội được thưởng thức những miếng bánh hỏi mềm, thơm mùi mỡ hành. Lòng heo tại đây cũng được pha khéo. Suất ăn có giá 30.000 đồng.

Địa chỉ: 145, đường Diên Hồng.

Sáu Cao

Gà chỉ cũng là món được nhiều khách  rỉ tai nhau nên thử khi có dịp đến phố biển Quy Nhơn. Tại địa chỉ này có rất nhiều món đa dạng như là gà chiên xối mắm, gà luộc, gà không lối thoát, lẩu gà, miến lòng gà… Nguyên liệu là những con gà thả vườn chắc thịt. Quán với nhiều không gian thưởng thức, rất là thích hợp cho khách khi theo nhóm. Giá cả đồ ăn thì tùy theo số lượng món mà khác có thể gọi đi đông sẽ tiết kiệm hơn rất là nhiều.