Gợi ý những điểm đến thú vị để tham gia ngày hội té nước tại Thái Lan

1023
Rate this post

Du khách đến thăm Thái Lan vào dịp lễ Songkran sẽ có cơ hội được tham gia vào trận chiến nước khắp mọi miền đất nước. Dựa theo quan niệm của người dân nơi đây thì nước sẽ gột rửa những điều đen đủi còn sót lại để bắt đầu một năm mới tốt đẹp. Tuy rằng lễ hội té nước này sẽ diễn ra ở khắp cả nước, nhưng 5 điểm đến sau đây mới là nơi hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đón Songkran tuyệt vời cho du khách tới Thái đợt này.

Silom

Nơi đây chắc chắn là điểm đến có lễ hội Songkran lớn nhất tại thủ đô Bangkok. Với toàn bộ 5km đường phố sẽ được lấp đầy bởi hàng nghìn người cầm súng nước, sẵn sàng “tiêu diệt” bất kỳ mục tiêu nào đi ngang qua. Tất nhiên bạn đặt vé máy bay giá rẻ có thể xuống đường để đánh một trận cho ra trò cùng mọi người. Thế nhưng nếu chỉ muốn thưởng thức Songkran “bình an vô sự”, những cầu đi bộ trên cao hẳn sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn nhất.

Sanam Luang

Đây chính là nơi tôn nghiêm bật nhất của Thái Lan nhưng vào dịp lễ Songkran thì Sanam Luang vẫn biết chều lòng người dân để cho tất cả có thể tận hưởng một lễ hội thật trọn vẹn. Vào ngày đầu tiên của lễ hội Té nước thì người ta sẽ mang bức tượng Phật nổi tiếng ở bảo tàng lịch sử xuống phố diễu hành. Những người dân ở nơi đây bày tỏ lòng thành kính bằng cách đứng ở bên đường phun nước vào tượng Phật. Hai ngày còn lại, bức tượng sẽ được đặt bên ngoài bảo tàng để những người bỏ lỡ ngày đầu có cơ hội tỏ lòng trước Đức Phật trước khi đem lại vào trong.

Khao San

Chưa bao giờ con “phố Tây” này hết sôi động và dĩ nhiên, trong dịp Songkran, Khao San chỉ có thể ồn ào hơn nữa. Ở đây, không có nơi nào để bạn  trú ẩn như Silom. Điều duy nhất bạn có thể làm khi tới Khao San là xuống phố và “chiến” tưng bừng cùng mọi người. Vì là “phố Tây” nên Khao San có rất nhiều quán bar, nhà hàng mở đêm. Nếu chưa thấm mệt sau một ngày “Té nước” hết mình, bạn có thể “quẩy” tới sáng với những người cùng chí hướng khác.

Pai

Pai không có ồn ào cũng chẳng hề nổi tiếng như là Chiang Mai, Bangkok hay Phuket… Thế nhưng thị trấn bình yên, giản gị này cũng là điểm đến mà bạn nên thử trong lễ hội Songkran. Pai nằm ở phía Bắc của tỉnh Mae Hong Son, nơi đây chưa hề thực sự nhuốm màu du lịch hóa. Ở đây có rất nhiều guest house hay homestay để du khách có thể nghỉ lại, thưởng thức lễ hội Té nước những ngày tháng 4. Đối với người dân ở Pai được nhiều du khách  đánh giá là khá hiền hòa. Họ sẵn sàng không làm phiền nếu bạn từ chối tham gia Songkran. Tuy nhiên, nếu bạn thích, mọi người cũng sẽ vui vẻ mời bạn tận hưởng cuộc chiến nước cùng nhau.

Những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan

Ở trên tất cả các đường phố gần bãi biển nổi tiếng của Thái lan chính là một bãi chiến trường thực sự. Sau khi chơi đùa thỏa thích du khách mua vé giá rẻ vietjet sẽ có thể nhảy xuống biển để tắm. Tuy nhien thì để đón một lễ Songkran ở biển, đặc biệt là các bãi biển nổi tiếng thì bạn cũng cần book phòng sớm bởi nguy cơ “cháy” phòng dịp này rất cao.