Bật mí kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô

617
Rate this post

Chỉ cách đất liền khoảng chừng 25km hòn đảo nhỏ Cô Tô ở Quảng Ninh thu hút được rất nhiều du khách nghé thăm. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Nằm ở Quảng Ninh hòn đảo nhỏ Cô Tô được rất nhiều du khách tìm đến. Bạn có thể lựa chọn chuyến đi 3 ngày 2 đêm hoặc là 5 ngày 4 đêm tùy vào thời gian cũng như là kinh phí của bạn.

Khách sạn, nhà nghỉ

Cũng giống như là các nơi khác từ thứ 2 – thứ 6 giá phòng ở Cô Tô thường rẻ hơn. Vào hai ngày cuối tuần thì giá phòng tăng hơn một chút do đông khác nhưng vẫn nằm trong mức giá có thể chấp nhận được.

Tại đây bạn cũng thể lựa chọn 1 số Homestay với chi phí ở mức bình dân. Nếu như bạn ngại ra ngoài ăn thì chỉ cần đặt vấn đề với chủ nhà, họ sẽ phục vụ tận phòng.

Đại điểm ăn uống

Ở Cô Tô có nhiều nhà hàng vói các món ăn ngon cùng giá cả vô cùng hợp lý. Nếu như du khách gia ve may bay gia re đi theo đoàn đông người thì nên gọi trước để đặt bàn.

Du khách cũng có thể ra bãi biển Nam Hải để đặt tiệc nướng BBQ.

Sáng sớm bạn có thể ra cảng để mua đồ hải sản với giá cả hợp lý sau đó về nhờ chủ nhà nghỉ hay là chủ homestay chế biến giúp.

Các địa điểm tham quan đẹp tại Cô Tô

Không chỉ khám phá ẩm thực, du khách  còn có cơ hội đi tham quan nhiều địa điểm du lịch đẹp.

-Bãi đá Cầu Mỵ với những bãi đá tuyệt đẹp, rất thích hợp để chụp hình.

-Bãi biển Nam Hải: Bãi biển nằm cạnh thị trấn và là bãi biển dài nhất tại Cô Tô. Các bạn có thể đốt lửa trại bên bờ biển rộng, trải dài.

-Con đường Tình Yêu: Đây là một con đường lát gạch nhỏ dài khoảng 2 km chạy song song với bãi biển Nam Hải. Ở hai bên của con đường là những rặng thông thẳn tắp tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn cho các cặp đôi khi đi dạo ở nơi đây.

-Nếu bạn đi nhóm đông người có thể thuê tàu cá ra biển đêm để câu mực, đây cũng là trải nghiệm rất thú vị. Hiện nay trên đảo đã có một khu công viên nước nhà phao trên bãi biển rất thú vị cho các hoạt động vui chơi.

-Bãi Hồng Vàn: Đây là bãi biển đẹp và rất yên tĩnh, không có sóng.

-Bãi Bắc Vàn: Đây là bãi biển có sóng lớn nên rất thích hợp tắm biển và vui chơi.

-Bãi Vàn Chảy: Đây là bãi biển cực đẹp, hoang sơ, cát trắng mịn, sóng vừa phải rất thích hợp để tắm biển và tắm nắng.

-Ngọn Hải Đăng Cô Tô: Nếu đứng ở trên ngọn hải đăng các bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh cảo đảo Cô Tô. Đường để lên ngọn hải đăng khá là hẹp và khá dốc chính vì thế mà bạn sẽ phải mất chút sức để chinh phục. Hoặc là bạn cũng có thể chạy xe máy lên chân hải đăng luôn.

-Cô Tô con:  Đây là hòn đảo nhỏ nằm ở cạnh đảo Cô Tô. Hòn đảo này còn hoang sơ chưa có người ở chính vì thế mà Cô Tô con sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp nhất tại quần đảo này.

Bãi biển tại Cô Tô con được xếp vào top những bãi biển đẹp nhất tại Việt Nam. Trên đường ra bãi Bắc Vàn sẽ đi qua cảng ra Cô Tô con, tại đó bạn có thể thuê tàu ra đảo với giá khoảng 600 – 800k/ 10 người.