Khám phá nơi được mệnh danh là quê hương của ông già Noel

997
Rate this post

Giáng Sinh đến cũng chính là lúc mà rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về thành phố Rovaniem của Phần Lan. Bạn đến đây không những được tận hưởng không khí ngày lễ sôi động mà còn có cơ hội gặp ngỡ ông già Noel.

Theo như là truyền thuyết thì ông già Noel sinh sống ở giữa những vùng núi tuyết tại Bắc Cực. Thế nhưng vì muốn bảo vệ chốn bí mật thì ông đã tạo ra một địa điểm khác để mọi người có thể đón giáng sinh cùng mình. Năm 2010, thành phố Rovaniemi, thủ phủ vùng Lapland, đã tự nhận là quê hương của ông già Noel. Săn vé máy bay đi phần lan đến thăm quê hương của ông già Noel.

Santa Claus Village (Làng của ông già Noel) chỉ cách thành phố Rovaniemi khoảng chừng 8 km về hướng bắc mở cửa chào đón khách mỗi ngày. Điểm đến này cũng thu hút du khách nhất ở Lapland, nó được miêu tả như là một resort đúng nghĩa với hàng loạt các cửa hàng lưu niệm, hàng quán, quán cà phê… Tuy nhiên, 3 địa điểm hấp dẫn du khách hơn cả chính là Santa Claus Office, Santa Claus Main Post Office và Arctic Circle.

Santa Claus Office (văn phòng của ông già Noel) được biết chính là địa điểm chính thwucs cho du khách gặp gỡ nhân vật nổi tiếng nhất thế giới ông già Noel. Tại đây trẻ nhỏ có thể khám phá rất nhiều bí mật về nhân vật thú vị này, chẳng hạn như là bộ điều kiển tốc độ quay Trái Đất. Trung bình mỗi năm, ông già Tuyết đón tiếp khoảng 300.000 lượt khách. Đặc biệt, trong dịp lễ Giáng sinh, số lượng khách tăng vọt, ông già Noel cũng bận rộn hơn với hàng trăm lượt khách tới thăm mỗi ngày.

Để có thể gặp gỡ ông già tuyết và cơ hội được chụp ảnh cùng nhân vật này, du khách săn vé máy bay Vietnam airlines sẽ phải xếp hàng chờ lượt. Tuy nhiên thì việc chụp ảnh không miễn phí. Mỗi một lượt chụp chung cùng ông già Noel thì du khách sẽ phải trả ít nhất 30 euro (35 USD) và không được sử dụng máy ảnh cá nhân.

Tuần lộc kéo xe là một trong những hình ảnh gắn liền với ông già Noel nên chắc chắn đây chính là điều không thể thiếu khi mà bạn đến thăm nơi này. Dù không thể bay giuqax trời như là trong truyền cổ tích thế nhưng du khách vẫn có thể được trải nghiệm cảm giác được ngồi trên cỗ xe thần kỳ của những chú tuần lộc kéo đi trên tuyết. Giá của dịch vụ này là 55 euro cho trẻ em và 77 euro cho người lớn trong quãng đường 3 km.

Bưu điện chính của ông già Noel thuộc mạng lưới dịch vụ bưu chính quốc gia Phần Lan. Tại đây, du khách có thể “đặt hàng” ông già Noel gửi thiệp, quà Giáng sinh… đến những người thân yêu với một dấu bưu điện chính thức ở đây mà không nơi nào có để làm họ bất ngờ. Từ năm 1985, ông già Noel nhận khoảng 15 triệu lá thư từ 198 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi đến, nên tại bưu điện, bạn cũng có thể xem qua những lá thư đáng yêu này của trẻ em khắp thế giới. 

>>>>Du lịch đến Australia nên xem ngay những lưu ý quan trọng dưới đây

Arctic Circle, hay vòng Bắc Cực là vĩ tuyến 66 độ 33 phút Bắc. Đây chính là một trong những dấu mốc địa lý đặc biệt trên trái đất-nơi mà diễn ra những hiện tượng kỳ thú như là Mặt Trời nửa đêm (Midnight Sun) hay Đêm vùng cực (Polar Night). Vòng Bắc Cực chạy qua Santa Claus Village ở Rovaniemi được đánh dấu rõ ràng, dễ nhận biết. Do đó, khi đến đây, du khách không thể bỏ qua điểm check-in độc lạ này.

Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều cửa hàng lưu niệm nơi du khách có thể mua vô số các món đồ liên quan tới dịp lễ cuối năm.