Ghé thăm con hẻm được nhiều cặp đôi ghé đến để hôn nhau

625
Rate this post

Có nhiều người tin rằng nếu đôi nào hôn nhau ở hẻm El Callejon del Beso ở thành phố Guanajuato, họ sẽ bên nhau hạnh phúc.

Guanajuato, là một thành phố quyến rũ nằm tại miền trung Mexico có rất nhiều con đường vào ngõ nhỏ hẹp. Nhưng con hẻm hẹp và nổi tiếng nhất ở đây chính là El Callejon del Beso (Con hẻm của những nụ hôn). Con hẻm chật đến mức, ban công của các tòa nhà đối diện gần như là chạm vào nhau, và người dân vẫn chơi chữ khi mà gọi đó là những ban công sắp hôn nhau. Săn vé máy bay giá rẻ từ san Francisco về việt nam tại đại lý vietjet air.

Trước đại dịch, con hẻm này luôn chật cứng khách du lịch ghé thăm, đặc biệt đó là vào tháng 2, tháng có ngày lễ Valentine dành cho các đôi yêu nhau. Có hàng trăm cặp đôi sẽ đổ xô đến đây mỗi ngày, kiên nhẫn chờ cho đến lượt mình đứng lên bậc thang thứ 3 ở bên dưới ban công một ngôi nhà, và trao cho nhau một nụ hôn. Người ta tin rằng điều đó sẽ giúp cho họ ở bên trong hạnh phúc trong vòng 15 năm. 

Truyền thống để hôn nhau được bắt đầu từ một truyền thuyết địa phương. Chuyện xưa kể rằng, Ana (hoặc Dona) là con gái của một gia đình Tây Ban Nha giàu có. Ước muốn của người cha là gả con gái cho một gia đình môn đăng hậu đối. Do đó, ông không muốn con gái gặp gỡ với người đàn ông có điều kiện kém hơn mình.

Nhưng Ana lại phải lòng chàng thợ mỏ nghèo Carlos (hoặc Luis). Khi biết chuyện, người cha tức giận nhốt con gái trong phòng và dự định gả cô cho một kẻ vừa già vừa giàu người Tây Ban Nha. Ban công phía bên phải với những chậu hoa được cho là nhà của Ana.

Carlos tìm mọi cách để gặp người yêu. Anh phát hiện ra căn phòng của Ana quay mặt ra một con hẻm nhỏ, và ban công của tòa nhà đối diện có vị trí rất gần phòng Ana. Do đó, anh tìm mọi cách thuyết phục chủ nhà cho mình thuê lại căn phòng có ban công ở tầng hai đó, để có thể gặp người mình thương. Một phiên bản khác của câu chuyện kể rằng, chàng trai đã mua lại căn nhà. Này ngay, các du khách cũng thường đến hai ban công và tái hiện lại nụ hôn kinh điển của các nhân vật chính.  Đặt vé máy bay từ đức về việt nam tại đại lý vietjet air.

Một lần, khi cả hai đang hôn nhau trong con hẻm nhỏ, người cha bất ngờ bước vào phòng và phát hiện sự thật. Quá tức giận, ông đã giết chết con gái. Carlos vì cứu người yêu, đã nhảy từ ban công tòa nhà đang thuê sang cửa sổ phòng Ana để cứu cô. Anh trượt chân, ngã xuống và chết. Nhưng một biến thể khác cho rằng, Carlos sau này quá đau buồn nên đã bỏ mạng tại một khu mỏ ở Valencia, Tây Ban Nha.

Ngày nay Hẻm của những nụ hôn chính là con hẻm nơi đã chứng kiến cuộc tình lén lút của đôi trai gái. Và các bậc cầu thang nơi mà các cặp đôi trao nhau nụ hôn chính là ở phía dưới ban công nhà Ana. Căn nhà này giờ đã chuyển đổi thành địa điểm du lịch, nơi mà bán các mặt hàng lưu niệm. Du khách ghé thăm có thể chụp ảnh tại ban công nơi được cho là Ana đã đứng để hẹn hò cùng Carlos. 

Con hẻm này rộng khoảng 1,68 m nằm ở trên đồi Cerro del Gallo với con đường quanh co lát sỏi. Các khu nhà ở đây mang đậm phong cách kiến trúc từ thế kỷ thứ 18. Mặc dù bạn có tin hay không về câu chuyện tình yêu của Ana và Carlos, thì hẻm vẫn là điểm đến hấp dẫn mọi du khách khi ghé thăm thành phố Guanajuato (ảnh). Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.