Đến Hà Lan đến bảo tàng giúp bạn đi khám phá xuyên cơ thể người

1159
Rate this post

Cuộc hành trình đi khám phá cơ thể từ đến đến chân kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

Tại ngoại ô của thành phố Leiden, ở gần Oegstgeest, Hà Lan tại đây có môt người đàn ông khổng lồ cao 35m màu cam và ngồi ở trên một tòa nhà hai tầng, dựa vào một tòa nhà 11 tầng được làm bằng kính. Đây là hình ảnh vô cùng bắt mắt chào đón bạn ghé đến Corpus, bảo tàng đầu tiên trên thế giưới cho du khách đi khám phá toàn bộ cơ thể loài người.

Tim hoạt động như thế nào? Tế bào hồng cầu có nhiệm vụ gì? Điều gì xảy ra khi bạn hắt hơi? Trong một chuyến đi “từ đầu đến chân” ở Corpus bạn sẽ có được đáp án cho hàng nghìn câu hỏi vì sao liên quan đến cơ thể con người như thế. Ngoài việc hiểu rõ được cơ thể mình trông như thế nào, hoạt động ra sao thì chuyến đi này còn giúp cho các du khách nhận ra bản thân cần làm gì để giữ cho cơ thể mình được khỏe mạnh hơn.  Săn vé máy bay từ hà lan về việt nam tại đại lý Vietjet Air.

Chuyến tham quan được bắt đầu bằng việc du khách đi thang cuốn từ chân người đàn ông lên đến vị trí đầu gối. Tại đó, bạn bắt đầu khám phá toàn bộ cơ thể người. Khi ghé thăm bộ phận sinh dục, du khách  được đeo kính 3D để chứng kiến việc thụ tinh giữa tinh trùng và trứng.

Hành trình tiếp theo, bạn sẽ khám phá bên trong ruột, nơi mà có sự tiêu hóa của môt chiếc bánh mì kẹp phô mai trông sẽ như thế nào. Sau khi đi qua tim, du khách sẽ đến được vùng đầu. Tại đây, người lớn có thể quan sát các tế bào thần kinh trong não, còn trẻ em có thể nhảy lên trên chiếc lưỡi khổng lồ và nghe âm thanh ợ hơi được phát ra từ hệ thống loa.

Bảo tàng này áp dụng các kỹ thuật mới nhất đã giúp cho các du khách tham quan có thể hình dung một cách rõ ràng nhất con người mình đang hoạt động như thế nào. Âm thanh, các hiệu ứng 5D và bản sao khổng lồ các bộ phận trong cơ thể người sẽ khiến cho các khách tham quan có cảm giác như đang du hành xuyên qua một “cơ thể” thực sự. 

Chuyến đi kéo dài gần một tiếng. Các hướng dẫn được ghi âm sẵn với 8 ngôn ngữ, và mỗi hành khách đều được phát tai nghe để nghe theo nhóm 16 người, theo Trip Advisor.

Kết thúc chuyến tham quan, du khách có thể tham gia trò chơi, làm các bài kiểm tra cơ thể của mình. Tầng trên của bảo tàng có nhiều hoạt động tương tác và quán cà phê. Săn vé máy bay từ Vancouver về việt nam tại đại lý vietjet air.

Ở độ tuổi tối thiểu khách được ghé thăm là 6 tuổi. Bảo tàng chính thức được mở từ 5/6 sau một thời gian đóng cửa vì Covid-19 và khách tham quan bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bênh. Có một số lưu ý nhỏ là bảo tàng này rất nổi tiếng, thu hút được một lượng lớn khách đến tham quan. Trước đại dịch, du khách thường sẽ phải đặt chỗ trước vì nơi đây luôn chật kín người.  

Giá vé vào cửa là 19 euro một người, nếu đi theo nhóm (hơn 10 người), giá vé là 17,25 euro/người. Hành trình tham quan đầu tiên trong ngày được bắt đầu từ 9h30, hành trình cuối cùng trong ngày bắt đầu từ 17h. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.