Du lịch đến thăm Tà Chì Nhù tháng 11 check in của hòa Chi Pâu

1223
Rate this post

Du lịch đến với vùng núi Tây Bắc vào tháng 11 chính là lúc mà hoa Chi Pâu nở rộ tạo nên một khung cảnh đẹp đến hút hồn như mơ ở trên đỉnh Tà Chì Nhù. Cùng nhau đi khám phá nhé.

Vào những ngày cuối năm thì vùng Tây Bắc luôn là địa chỉ quen thuộc để những du khách mua vé máy bay vietjet đi hà nội yêu thiên nhiên tìm về. Họ đến đây để được đắm mình vào trong cái gió lạnh lê tái rít qua tai và ngắm nhìn phong cảnh thiên đẹp tuyệt đỉnh.

Trên đỉnh Tà Chì Nhù của Yên Bái vào những năm gần đây chính là cái tên đang gây sốt với giới trẻ và nó chỉ đứng sau Mù Cang Chải hay là cao nguyên đá Đồng Văn. Vùng núi này nằm tại độ cao 2.979 m so với mực nước biển, đứng thứ 7 trong các ngọn núi của Việt Nam. Nơi đây có địa hình phức tạp với các đoạn dốc cao dưng đứng, khí hậu thì vô cùng khắc nghiệt.

Mặc dù hiểm trở là vậy thế nhưng Tà Chì Nhù lại sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, và nó được ví như là thiên đường mây trắng. Vào thời điểm tháng 10, 11 mỗi năm thì đỉnh núi này có một loài hoa dại có tên là Chi Pâu bung nở ở giữa núi rừng, nối tiếp nhau và cho đến tận chân trời tạo nên một cảnh sắc tựa như là chốn thần tiên. 

>>>>Chẳng phải ai cũng đủ can đảm để thử những món đặc sản nổi tiếng của Thái Lan này

 “Chi Pâu” trong tiếng Mông có nghĩa là “không biết”, “không hiểu”. Mặc dù các tên có phần hơi vô nghĩa như vậy thế nhưng sắc đẹp của hoa Chi Pâu thì thật sự khó phai mờ trong lòng những du khách đặt chân đến với Tà Chì Nhù.

Mặc dù sắc tím của hoa không đậm như là hoa oải hương mà có pha thêm chút màu trắng mong manh. Khi mà trời đã bắt đầu sang đông thì cũng chính là lúc mà hoa Chi Pâu kết bông để thành những chùm hoa nhỏ li ti phủ kín các triền núi. Nhìn từ xa, tấm thảm tím khổng lồ lơ lửng giữa những tầng mây trắng của hoa Chi Pâu luôn dư sức mê hoặc bất cứ ánh mắt nào, kể cả những người khó tính nhất. Săn vé máy bay giá rẻ đi vân đồn Tà Chì Nhù khám phá cảnh đẹp nơi đây.

Hoa rất đẹp nhưng con đường lên đến đỉnh núi thì không có phương tiện nào khác ngoài đôi chân và phải đi men theo lối mòn của người đi trước. Tất cả những gì chúng ta cần làm là chuẩn bị hành tranh gọn nhẹ, chọn một đôi giày tốt và lên dây cót tinh thần không bỏ cuộc đời. Bởi Tà Chì Nhù là nơi thử thách ý chí của người leo núi với những đoạn đường khi thì bằng phẳng nhưng cũng có nhiều chỗ dốc dựng đứng, trơn trượt.