Chẳng phải ai cũng đủ can đảm để thử những món đặc sản nổi tiếng của Thái Lan này

1012
Rate this post

Thái Lan luôn nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó thì nơi đây cũng có những món ăn khiến nhiều du khách phải tái mặt khi nhắc đến.

Luu moo

Nó khá là giống với món tiết canh của Việt Nam. Món ăn này được người Thái gọi là đặc sản. Luu moo có nguyên liệu chính là tiết lợn và được trộn cùng với nội tạng lợn cùng các gia vị. Món ăn này thường được dùng kèm với sợi mì. Có nhiều thực khách nước ngoài mua vé máy bay đi thái lan giá rẻ không giám thưởng thức luu moo vì vẻ ngoài không được bắt mắt và khả năng nhiễm khuẩn khá là cao khi dùng món ăn này.

Koi pla

Đây là món ăn có nguyên liệu chính được làm bằng cá sống và được trộn cùng với nước sốt chanh, tỏi, rau thơm cùng với nhiều loại gia vị. Món ăn này chính là đặc sản của vùng đông bắc của Thái Lan. Nhiều du khách vẫn e ngại khi mà thưởng thức món cá sống này dù nó được dùng kèm với nước cốt chanh.

Món larb leuat neua

Món larb leuat neua được làm từ thịt bò và tiết bò tươi. Đây là món ăn khá là phổ biến tại xứ sở chùa vàng. Ăn cùng với món ăn này là rau húng bạc hà, hành lá để át đi mùi thị sống. Những người Thái thường ăn xôi và uống bia lạnh khi mà thưởng thức món ăn này. Đặt vé air asia airline đến thăm Thái Lan thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Món larb dib

Không chỉ có nổi tiếng ở Nhật Bản, người Thái cũng mê các món ăn tươi nguyên. Và món Larb dib là một loại thịt sống có nguyên liệu được làm từ thịt bò hoặc là lợn, trộn cùng với rau thơm, chủ yếu là rau húng bạc hà. Mặc dù món ăn này là đặc sản, thế nhưng không phải thực khách  nào cũng có đủ can đảm để thưởng thức những miếng thịt tươi nguyên này.

Yum khai maeng da

Yum khai maeng da còn có tên gọi khác là sala trứng cua móng ngựa. Đây là một món ăn vô cùng độc đáo của xứ sở chùa Vàng. Nguyên liệ chính để làm món này chính là trứng cua móng ngựa, trộn cùng với đó là rau củ và ướp thêm những gia vị chua cay ngọt. Món ăn này sẽ được đựng trong mai cua. Tuy nhiên thì nếu như đầu bếp không sơ chế kỹ, chất độc từ cua móng ngựa cũng có thể gây nguy hại cho thực khách.

Lao khao

>>>>Du lịch Nha Trang khó có thể bỏ qua những trải nghiệm thú vị Vinpearl

Đây là một loại rượu nổi tiếng của Thái Lan. Rượu lao khao với nồng độ cồn khá là cao, nó có thể gây bỏng cho người uống. Có nhiều thực khách còn ái ngại không giám thưởng thức loại rượu này bởi rượu có thể nhiễm một số kim loại nếu không được chưng cất cẩn thận.