Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn du khách của Hồ Tuyền Lâm

873
Rate this post

Chính sự kỳ ảo của những hạt sương còn vương ở trên cỏ, non nước thấp thoáng trong màn sương giăng sớm bình minh đã vẽ lên cảnh vật hồ Tuyền Lâm tinh khôi và lãng mạn làm lay động nhiều du khách.

Chỉ cách trung tâm của Đà Lạt, Lâm Đồng khoảng 7 km theo hướng quốc lộ 20 lên đèo Prenn, hồ Tuyền Lâm có diện tích khoảng chừng 320 ha với phong cảnh nên thơ từ làn nước xanh biếc, cá ốc đỏa nhỏ cùng với đó là rừng thông xanh rì. Hồ nước ngọt rộng nhất ở xứ sở ngàn hoa được công nhận là Di tích Lịch Sử- Văn Hóa cấp quốc gia năm 1998. Săn vé máy bay đi đà lạt giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Nơi đây là nơi hòa quyện giữa sông và suối, núi đồi cùng với rừng nguyên sinh, bức tranh thiên nhiên hồ Tuyền Lâm thanh bình, hiền hoa mà lại dung dị. Sự yên tĩnh ở nơi đây như đưa du khách đến với Đà Lạt lạc vào thế giới khác, thiên đường tao nhã nên thơ, tránh xa bụi bẩn và ồn ào của phố thị.

Vào năm 1987, Tổng công ty thủy lợi Lâm Đồng xây dựng hồ nước chắn ngang suối Tía gọi là Quang Trung, về sau đổi tên thành hồ Tuyền Lâm. Tuyền có nghĩa là suối, còn Lâm có nghĩa là rừng. Tuyền Lâm có nghĩa là sông suối, núi rừng giao hòa vào nhau. Theo như thuyết ngũ hành thì thủy sinh mộc. Tuyền Lâm còn là nơi vạn vật khởi nguồn sự sống, sinh sôi nảy nở.

>>>>Du lich Anh Quốc check in ngay tại nhà hàng trong lồng kính độc đáo này

Sớm tinh mai, màn sương mờ mờ giăng kín hồ đã làm tăng nét ảo mộng, huyền bí cho bức họa Tuyền Lâm. Những ray nắng xen qua màn sương, chiếu rọi xuống mặt hồ càng làm nên vẻ đẹp thơ mộng, thấm đượm chất tình như là một bài thơ chau chuốt từng câu từ của người thi sĩ yêu cái vẻ đẹp thuần khiết ở đây. 

Không chỉ có vẻ đẹp vẹn nguyên như là hồ ngọc giữa rừng thông thuở ban sơ mà Tuyền Lâm càng cuốn hút với rừng cây ngập nước trong làn sương sớm đầu xuân. Rừng chò ngập nước ở nhánh hồ này đó là điểm sáng tác cực phẩm của nhiều nhiếp ảnh gia. Xuân về, những hàng cây chò ra chồi non mơn mởn và thấp thoáng hình bóng liêu xiêu, nhấp nhô ở trên mặt hồ.

Vào ngày đầu xuân lạnh giá, mặt hồ tĩnh lặng trắng xóa màu sương trở nên vô cùng sống động, có hồn hơn với cây chò cô đơn. Những người lái đò cùng chiếc thuyền nhẹ trôi đã tạo nên một khung cảnh đẹp như là tranh thủy mạc xưa vậy.

Du khách mua ve bamboo airways đến hồ Tuyền Lâm có thể đi dạo chơi hoặc là nằm thư giãn trên bãi cổ quanh hồ và thả hồn theo cảnh vật phóng khoáng. Sương sớm còn đọng lại trên vạt cỏ cũng là góc ảnh thi vị để các nhiếp ảnh gia có thể sáng tác và bắt trọn khoảnh khắc ban mai.

Hồ Tuyền Lâm nói riêng và Đà Lạt nói chung vẫn luôn đẹp sẵn như thế. Chẳng cần phải dùng mỹ từ kiêu sa gì để miêu tả, bức tranh phố núi cứ lặng lẽ đi vào trái tim của người sáng tác.