Đến Nhật Bản vào tháng 2 khám phá những điểm đến hấp dẫn cho bạn chiêm ngưỡng hoa mơ

818
Rate this post

Có thể bạn chưa biết ngoài ra hoa anh đào- biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản thì hoa mơ (Ume) cũng là loài hoa được yêu thích tại xứ Phù Tang. Hoa mơ nở cũng là lúc báo hiệu mùa xuân về trên đất Nhật.

Có nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hoa mơ và hoa anh đào. Thực tết, hoa mơ có màu đỏ, hồng hoặc trắng, thường nở đến khoảng đầu tháng 3. Nhìn thoáng qua trông chúng có vẻ giống nhau nhưng hoa anh đào có phần cánh chẻ ở đuôi còn hoa mơ thì không. Ngoài ra, nhiều bông hoa anh đào nở từ một nụ và gắn liền với cành cây bằng một nhánh dài, còn hoa mơ thì chỉ có một bông hoa nở từ một nụ mà thôi. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá những điều thú vị.

Tại Nhật Bản, hoa mơ bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa đông khi tuyết bắt đầu tan. Những bông hoa trắng nhỏ bắt đầu nở khi trời ấm dần, thường là vào khoảng tháng hai hàng năm. Thời điểm hoa mơ nở rộ và đẹp nhất là vào cuối tháng hai. Tuy nhiên, do thời tiết nên hoa cũng có thể nở sớm hơn dự kiến.

Yushima Tenjin

Đền Yushima Tenjin thờ Sugawara no Michizane đây được biết là một vị học giả thần thoại hóa thành vị thần học tập. Mặc dù đây là một ngôi đền khá là nhỏ thế nhưng nó lại thú khách  với vườn hòa mơ trắng tuyệt đẹp. Hàng năm, tại đây đều tổ chức lễ hội hoa kéo dài từ tháng 1 với rất nhiều màn trình diễn, diễu hành mikoshi (kiệu đền) và rất nhiều quầy thức ăn được mở bán. Góc đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa mơ vào dịp lễ hội này đó chính là dọc cầu thang xuống và lối ra khỏi đền.

Lễ hội hoa mơ: Từ 8/2 đến 8/3

Địa chỉ: 3-30-1 Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo

Cách đi: 2 phút đi bộ từ ga Yushima (tuyến Chiyoda), 10 phút đi bộ từ ga Hongo-Sanchome Station (tuyến Marunouchi hoặc Toei Oedo)

Công viên Hanegi

Công viên này tọa lạc tại Umegaoka có nghĩa là đồi hoa mơ. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho bạn thưởng thức vẻ đẹp của mùa hoa tháng 2. Tại công viên này có 650 cây thi nhau khoe sắc trong lễ hội hoa mơ Setagaya. Trong suốt mùa lễ hội, tại đây sẽ bày bán nhiều món ăn mang màu sắc hoa mơ bánh madeleins và thạch rau câu.

Lễ hội Setagaya Ume 2020: Từ 8/2 – 1/3

Địa chỉ: 4-38-52 Daita, Setagaya-ku, Tokyo

Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Umegaoka (tuyến Odakyu)

Kameido Tenjin

Ngoài các công viên thì ở Nhật, những ngôi đền này thường là nơi có những vườn hoa mơ rất là đẹp. Kameido Tenjin được biết đến là ngôi đền có hơn 300 cây hoa mơ. Trong số đó thì có một cây mang tên là “Goken no ume” nổi tiếng với những bông hoa màu đỏ và trắng nở xen kẽ. Ngoài ra thì cây cầu vòm màu đỏ hòa mình giữa vườn hoa mơ cũng là tọa độ check in xịn xò dành cho hội thích được sống ảo. Săn vé máy bay thai airways giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Lễ hội Ume 2020: Từ đầu tháng 2 – đầu tháng 3

Địa chỉ: 3-6-1 Kameido, Koto-ku, Tokyo

Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Kameido (tuyến Sobu)

Odawara Ume Matsuri

Odawara nằm tại tỉnh Kanagawa và chỉ cách Tokyo khoẳng chừng 1 tiếng rưỡi đi tàu. Lễ hội hoa mơ tại đây thường được diễn ra ở Soga Besho Bairin. Đây là một vùng đất rộng với khoảng 35000 cây hoa mơ. Tại đây có rất nhiều loài hoa mơ khác nhau, từ đỏ, trắng, hồng cho đến hồng phớt. Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mơ, bạn còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị khác như là yabusame (cưỡi ngựa bắn cung), múa sư tử, biểu diễn thư pháp và biểu diễn âm nhạc.

>>>>Du lịch Sài Gòn xem ngay những quán bán bún cá nổi tiếng

Lễ hội hoa mơ Odawara 2020: Từ 1/2 – 1/3

Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Shimosoga Station (tuyến Gotemba)