Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp tại Đà Nẵng trong mùa hoa sưa

788
Rate this post

Trên các con đường ở Đà Nẵng những bông hoa sưa vàng bung nở như báo hiệu một mùa hè đầy sôi động sắp đến. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những ngày tháng 4, thành phố Đà Nẵng như đang khoác lên mình một lớp áo mớ. Đó là khi mà hàng hoa sưa vàng nở rực rỡ ở trên các con phố. Săn vé máy bay đi đà nẵng vietjet khám phá khung cảnh tuyệt đẹp này.

Loài hoa này còn có tên là hoa hương vườn. Cây này có đặc điểm là tán rộng, dễ nhận giống, tăng trưởng nhanh ở các năm đầy. Trước đây, sưa vàng mọc tự nhiên, người dân trồng ở trong vườn lấy gỗ để làm củi, có những cây sưa cổ thụ dến 300 năm tuổi. 

Loài hoa nở 2-3 lần trong tháng, mỗi đợt kéo dài khoảng 2 tuần. Hoa nở nhanh nhưng cũng chóng tàn, chỉ cần một cơn gió lướt qua, những cánh hoa mỏng mong sẽ rơi rụng và tạo thành một lớp thảm vàng ở trên hè phố.

Hoa sưa có cụm hoa hình chùy ở kẽ lá được phủ lông màu nâu, dài khoảng 5-9 cm. Hoa có màu vàng nghệ cùng cuống dài, mùi thơm nhẹ mà thanh khiết.

Mọc thành từng chùm xếp lớp, loài hoa này trở thành một trong những dấu hiệu nhận biết thời tiết giao mùa.

>>>>Đến với Nghệ An khám phá món cá trích nướng nổi tiếng ở đây

Những cây hoa sưa vàng trở thành một điểm nhấn cho những dãy nhà cao tầng không những vậy nó còn tạo bóng mát cho những ngày hè cận kề.

Hoa nở trên nhiều con phố, trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân và du khách khi đặt chân đến mảnh đất đáng sống nhất Việt Nam này.