Du lịch khám phá những khu chợ nổi tiếng độc đáo kỳ lạ nhất thế giới

671
Rate this post

Tại một số quốc gia, những người dân mua bán những mặt hàng kỳ lạ, bất thường mà bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy tại các khu chợ phổ biến trên toàn thế giới. Cùng khám phá ngay các khu chợ độc lạ này nhé.

Chợ bùa ngải Akodessewa Fetish, Togo

Chợ bùa ngải lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới nằm ở thủ đô Lome của quốc gia Tây Phi, Togo. Rải rác ở khắp khu chợ là các sạp hàng đầu lâu, xác khô của đủ các loại động vật như là linh cẩu, khỉ, báo, cá sấu, hà mã, cá voi… và nguyên vật liệu dành cho những nghi lễ cúng tế. Các thầy tế có thể tìm thấy bất kỳ loại bùa chú nào cần thiết cho các buổi lễ tại chợ Akodessewa Fetish. Săn vé máy bay Vietnam airlines khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Chợ nhện Skuon, Campuchia

Chợ nhện Skuon tại thị trấn Skuon (thủ phủ huyện Cheung Prey, tỉnh Kampong Cham là khu chợ lớn nổi tiếng thế giới.  Skuon có nghĩa là làng nhện, thu hút du khách quốc tế  với món nhện chiên đặc sản, bên cạnh đó còn có các món nhện ngâm dầu ớt hay rượu gạo lên men. Ở Campuchia, nhện Tarantula được sử dụng làm thức ăn. Người ta nói rằng hương vị của Tarantula là sự kết hợp giữa thịt gà và cá.

Chợ phù thủy Mercado de las Brujas, Bolivia

Mercado de las Brujas là chợ phù thủy ở thành phố La Paz. Chợ trung bày vô số mặt hàng kỳ lạ từ trong nhà tràn ra vỉa hè, mặt đường như là bùa chú, cây chữa bệnh, xác ếch khô cùng với đó là vô số những đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ tượng khắc từ gỗ, đá… Đặc biệt, bào thai lạc đà khô là một trong những mặt hàng nổi tiếng tại đây. 

Chợ im lặng, Indonesia

Thông thường, chợ là nơi ồn ào của việc thương lượng giữa người bán và người mua. Thế nhưng ở Tây Sumtera có một khu chợ hoạt động với ngôn ngữ ký hiệu. Người mua và bán không trò chuyện mà hòa thuận với nhau bằng cách bắt tay dưới một tấm vải. Họ có các mã ngầm hiểu với một ký hiệu ngon tay tượng trưng cho hàng trăm nghìn đến hàng triệu rupiah. Mua vé máy bay giá rẻ đi Indonesia khám phá khu chợ độc đáo này.

Chợ cô dâu Gypsy, Bulgaria

Chợ cô dâu Gypsy được tổ chức mỗi năm một lần ở Mogila, Bulgaria. Các cô gái trẻ đến chợ với hy vọng tìm được một người chồng tốt và đẹp trai. Tại chợ này, giá của một phụ nữ trẻ và xinh đẹp là vài nghìn euro.

Chợ chim Ka Faroshi, Afghanistan

>>>>Đến với Nghệ An khám phá món cá trích nướng nổi tiếng ở đây

Tại Afghanistan, người dân thường nuôi chim để làm thú cưng. Chợ chim Ka Faroshi ở Kabul bán rất là nhiều loại chim như là hoàng yến, sẻ, bồ câu… Con đường bụi bặm giờ đầy những con chim bị nhốt ở trong lồng tre. Khu chợ còn chính là nơi người dân đặt cược vào những trận đấu đấu “chọi chim”, từ các con chim chiến đấu lớn đến chim cút nhỏ hơn.