Tom Yum món ăn nổi tiếng thế giới nhất định phải thử ở Thái Lan

1005
Rate this post

Bạn đang có dự đự định đi khám phá xứ sở chùa vàng. Thế thì nhớ đừng quên thưởng thức món Tom Yum đây là một món ăn khá là nổi tiếng với và từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới.

Tom Yum hay còn được gọi là Tom Yam. Món ăn này được xuất phát từ sự kết hợp giữa hai tiếng Thái là Tom và Yam. Tom trong tiếng Thái có nghĩa là nấu (nấu canh), yam là loại gia vị chua cay xuất phá từ vùng rừng núi Thái Lan và Lào. 

Chính vì thế mà món ăn này không chỉ được xuất hiện ở riêng Thái Lan mà nó còn có mặt cả ở Lào, Campuchia, Malyasia… Nhưng nổi tiếng nhất thì vẫn là Thái Lan. Ngày nay thì Tomy Yum đã trở thành một món ăn phố biến khắp thế giới.

Món ăn này không những đậm vị ớt cay nồng mà nó còn hòa cùng với vị chanh thanh mát cùng hương vị sả thơm khiến cho thực khách mua vé máy bay nok air đi Bangkok khó có thể cưỡng lại được.

Món ăn này được nấu và chế biến khác nhau tùy theo từng địa phương. Nhưng nhìn chung thì Tom Yum sẽ được chia làm hai loại chính đó là Tom yum goong và Tom yum kai.

Đối với món Tom Yum Goong thì được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt tôm. Còn món Tom Yum Khai thì lại được chế biến từ nguyên liệu thịt gà. Tuy nhiên thì Tom Yum Goong sẽ có phần phổ biến hơn đối với khách du lịch .