Tìm hiểu về cánh cổng thần kỳ kết nối hai thành phố Lithuania và Ba Lan

676
Rate this post

Nhờ có cánh cổng thần kỳ mà người dân của hai thành phố có thể giao tiếp với nhau hàng ngày, đem lại kết nối giữa thời đại bệnh dịch vẫn chưa chấm dứt.

Ở Vilnius (Lithuania) và Lublin (Ba Lan), 2 “cổng không gian” được xây dựng để đem lại kết nối giữa người dân của hai thành phố trong thời dịch bệnh. Không những có một ý nghĩa đặc biệt mà chiếc cổng này còn có thiết kế thú vị, như là đến từ các bộ phim viễn tưởng. Đặt vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Hai cánh cổng có dạng hình tròn và được lấy cảm hứng từ bánh xe thời gian cùng cổng dùng để dịch chuyển xuyên thời gian, không gian ở bên trong các tác phẩm hoa học viễn tưởng. Ở Vilnius, công trình này nằm ở gần ga tàu Vilnius, còn ở Lublin, nó tọa lạc ở Plac Litewski. Lịch bay từ mỹ về việt nam cập nhật nhanh nhất tại Aivivu.

Hai thành phố này vốn có kết nối đặc biệt trong lịch sử, khi mà Hiệp ước Lublin được ký vào 1/7/1569 giữa Ba Lan và Luthuania tại thành phố cùng tên. Công trình này còn được coi là biểu tượng thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái.

>>>Thuê xe 7 chỗ đi sân bay nội bài giá rẻ tại Aivivu

Màn hình trên cánh cổng cho thấy cuộc sống ở hai thành phố, với tầm nhìn mô phỏng các nhà du hành vũ trụ nhìn xuống Trái Đất. Khi đó, tất cả thế giới hòa thành một khối, không chia rẽ. Săn vé máy bay giá rẻ từ Australia về việt nam tại Aivivu.

Hiện tại thì cánh cổng được tắt tiếng, do khó duy trì âm thanh 24/7. Tuy nhiên, vào những dịp đặc biệt, cổng sẽ được mở loa để người dân hai bên có thể tha hồ giao lưu trò chuyện.

Người đứng sau dự án này là Benediktas Gylys và Trung tâm sáng tạo – Đổi mới thuộc đại học kỹ thuật Vilinius Gediminas. Dự án này mất đến 5 năm để hoàn thiện và được ra mắt trong ngày đại dịch, khi mà việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn rất nhiều, con người cảm thấy bị cô lập và khát khao kết nối hơn.  Săn vé máy bay giá rẻ từ đức về việt nam khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Công trình kết nối Vilnius và Lublin là thành quả đầu tiên của dự án, nhưng không phải cuối cùng. Những người thực hiện hy vọng có thể kết nối 10 thành phố trên khắp thế giới, với hai cổng được lên kế hoạch ra mắt sớm, một ở Reykjavik, Iceland và một ở London, Anh. Đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu.