Đến Italy khám phá thị trấn trả tiền cho khách đến ở

598
Rate this post

Bất cứ du khách nào chuyển đến thị trấn Santa Fiora thì chỉ mất ít nhất là 100 Euro mỗi tháng tiền nhà.

Nằm ở giữa vùng Tuscany, thị trấn Santa Fiora nằm nép mình bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Monte Amiata, ở gần thung lũng Val DOrcia, thiên đường rượu vang Montepulciano và Siena. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về Việt Nam tại Aivivu.

Ngày ngay, thị trấn có từ thời trung cổ này chỉ còn 2.500 cư dân. Do đó, thị trưởng Federico Balocchi tin rằng công nghệ và xu hướng việc làm từ xa có thể mở ra tương lai mới cho Santa Fiora.

Thị trưởng Balocchi quyết định ra một chiến lược mới nhằm thu hút khách thập phương. Những người đến đây để làm việc từ từ xa trong đại dịch và được trả trả 200 Euro hoặc hỗ trợ 50% tiền thuê nhà mỗi tháng

Điều kiện để cho bạn hưởng quyền lợi trên là lưu trú ở đây từ hai cho đến sáu tháng. Giá thuê nhà ở bên trong thị trấn thì dao động từ 300 cho đến 500 Euro mỗi tháng, nghĩa là bất kỳ ao chuyển đến đây cũng chỉ cần trả ít nhất là 100 Euro mỗi tháng tiền nhà.

Tòa thị chính địa phương cũng ra mắt một website mang tên là Vivi in paese để giới thiệu đến du khách về các ngôi nhà cho thuê. Đó có thể là một ngôi nhà nhỏ bằng đá ấm cúng tại trung tâm lịch sử của thị trấn…

Bên cạnh đó, website cũng cung cấp thông tin hữu ích phục vụ cuộc sống hàng ngày của du khách như là sổ điện thoại liên hệ thợ sửa ống nước, người trông thẻ, bác sĩ, thợ điện, dịch vụ giao đồ ăn….

Ngoài ra thì thị trưởng Balocchi cũng chỉ ra rằng người thuê nhà phải chứng minh họ sẽ thực sự làm việc từ xa tại Santa Fiora, dù theo đuổi bất kỳ nghề nghiệp gì từ kiến trúc sư, người dạy nấu ăn trực tuyến cho đến nhà thiết kế…

>>>Hướng dẫn cách check in online vietjet đơn giản

“Chúng tôi không nhắm vào những khách du lịch thi thoảng đến rồi đi, mà hướng đến những người thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống thôn quê. Mục tiêu là khuyến khích mọi người chuyển đến đây và làm việc từ xa. Chúng tôi muốn Santa Fiora trở thành văn phòng di động của họ”, ông Balocchi nói. Ảnh: Alice Santella/Comune di Santa Fiora

Bao quanh ngôi làng là thiên nhiên hùng vĩ, nơi mà du khách săn vé máy bay giá rẻ đi italy có thể cưỡi ngựa, đạp xe hay đi bộ dọc theo những con đường mòn ở trên núi. Thị trưởng Balocchi đảm bảo văn phòng du lịch của thị trấn sẽ hỗ trợ mọi thủ tục và giấy tờ cho du khách. Những ai muốn ở lại lâu hơn sáu tháng cũng luôn được chào đón.

Nếu như ai muốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại địa phương, Santa Fiora sẵn sàng chi 30.000 Euro để họ có thể mở nhà nghỉ, hoặc cải tạo lại một ngôi nhà cũ thành khách sạn hoặc nhà trọ. Thậm chí, bất kỳ ai quyết định đăng ký nhập cư và sinh con tại đây sẽ được nhận khoản tiền thưởng đến 1.500 Euro.