Rằm tháng 7 với những ngôi chùa đông khác đến thăm ở Hà Nội

946
Rate this post

Cùng nhau đi khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội là điểm đến tâm linh nổi tiếng của nhiều người dân thủ đô nhất là vào dịp rằm tháng 7. Cùng thìm hiểu nhé.

Chùa Quán Sứ 

Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 15, chùa đã được nhiều người tìm đến vào các dịp lễ tết, gồm lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm). Ngôi chùa hiện tại đang nằm ở số 73, quán Sứ trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo của Việt Nam.

Sáng 12/8 (tức 12/7 Âm lịch), trong chùa kín người ngồi làm lễ, không gian vang vọng tiếng tụng kinh của nhà sư.Người dân truyền tay nhau chiếc đĩa đựng vàng mã và những lá sớ để dâng lên ban thờ trong khoá lễ buổi sáng.Đặt vé máy bay đi hà nội khám phá ngôi chùa nổi tiếng ở nơi đây.

Các sự kiện do chùa tổ chức trong tháng bảy Âm lịch được chia ra làm 2 đợt. Từ mùng 4 cho đến 13/8 (4-13/ âm lịch) là buổi tụng kinh và cúng thí thực cô hồn, tuyên sớ cầu siêu… Sang đợt thứ hai vào 7h30 các ngày 18, 28, 29/8 (18, 28, 29/7 Âm lịch) sẽ là các nghi lễ như cầu siêu, phả độ gia tiên…

Chùa Trấn Quốc

Vào những ngày này thì không gian của chùa Trấn Quốc lại vang vọng tiếng tụng kinh của các nhà sư bên trong có hàng trăm phật tử đến bái lễ. Lễ cầu siêu phả độ cho các gia đình do chùa tổ chức đã kết thúc vào ngày 8/8 tức là 8/7 âm lịch hàng năm. Sau đó thì khi đến rằm tháng bảy thì ở chùa sẽ diễn ra các buổi tụng kinh, giảng pháp sau 14h.

Trong ngày 12/8 thì các phật tử sẽ cùng nhau tụng kinh Mục Liên Sám Pháp với nội dung như là sự sám hối, công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ cũng như là tôn vinh Phật Pháp.

Không chỉ có người dân đến làm lễ mà chùa Trấn Quốc cũng đón rất nhiều khách du lịch mua vé vietjet vì đây chính là điểm tham quan rất nổi tiếng ở Hà Nội. Trong lúc tụng kinh, du khách nên lưu ý không nên vào các gian nội điện nhưng vẫn có thể đứng ở bên ngoài chụp ảnh.

Chùa Phúc Khánh

Người dân thường làm lễ trước bàn thờ Quan Âm ở sân chùa. Dịp này thì người đến lễ chùa còn mang thêm các loại hàng mã, động vật để phóng sinh như là chim, cá, ốc…

Sáng sớm những ngày gần rằm tháng 7 đã có hàng trăm người đến ngôi chùa ở số 382 phố Tây Sơn, Đống Đa làm lễ. Ngôi chùa Phúc Khánh hay chùa sở được xây dựng từ thời Hậu Lê, được tin là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Nơi này thường xuyên đông đúc trong những ngày rằm, mùng 1 đặc biệt là rằm tháng Giêng, tháng 7.

Ngôi chùa với kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống ở Bắc Bộ, nơi lưu giữ hàng chục pho tượng và các bia đá, chuông cổ lên đến 300 năm tuổi. Các hoạt động tâm linh ở chùa năm nay sẽ diễn ra từ mùng 2 cho đến 14/8 (2-14/7 Âm lịch), với các buổi lễ và tụng kinh. Sự kiện quan trọng nhất trong dịp Rằm tháng Bảy tại chùa là đại lễ Cầu siêu – Phả độ gia tiên, diễn ra vào 19h30 ngày 13, 14/8 (tức 13, 14/7 Âm lịch).

>>.Du lịch đến thăm Hồ Chí Minh nhớ khám phá ẩm thực đường phố nơi đây

Theo như là một người bán hàng mã, dịp Rằm tháng bảy có nhiều người mua các loại sớ như là Phúc – Lộc – Thọ, cầu siêu, cúng chúng sinh. Những lá sớ này có giá từ 2.000 đến 5.000 đồng tùy nơi. Nhưng người mua có thể tự viết hoặc thuê người viết sớ với giá khoảng vài chục nghìn đồng mỗi lá trước khi dâng lễ.