Mùa lúa chính sắp đến rồi nhanh chân đi check in ở những ruộng bậc thang siêu đẹp này thôi

1085
Rate this post

Lại sắp đến mùa lúa chín rồi, bạn đã quyết định đi đâu sống ảo chưa với rất nhiều điểm đến cho bạn lựa chọn như là Sapa, Mù Cang Chải…. Chắc chắn là những nơi cho bạn có được những tấm hình siêu chất với ruộng bậc thang bắt đầu nhuộm màu vàng.

Sa Pa (Lào Cai)

Sapa luôn là điểm đến hút khách mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Tháng 9 cũng chính là thời điểm mà hút khách vì không chỉ bởi khí hậu má mẻ mà còn vì những ruộng lúa bậc thang. Năm nay, lúa ở Sapa thu hoạch vụ sớm hơn, khoảng thời gian này và những ngày nghỉ lễ sắp đến ban có thể thể tới Sa Pa để kịp sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp cùng cánh đồng lúa thơ mộng giữa núi rừng kỳ vĩ.

Y Tý (Lào Cai)

Không chỉ là điểm đến lý tưởng để săn mây, xã Y Tý thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai còn thu hút giới trẻ bởi những con sóng vàng quyến rũ trên từng ruộng lúa chín. Thời điểm này, lúa Y Tý đang gần vào dịp thu hoạc và chuyển vàng, nơi đây thu hút khá là nhiều nhiếp ảnh gia đến. Ngoài ra, A Lù, Tả Củ Tỷ, Sàng Ma Sáo… cũng là những địa phương sở hữu mùa vàng nên thơ của huyện Bát Xát.

Mù Cang Chải (Yên Bái)

Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến thu hút rất đông giới trẻ ghé thăm chiêm ngưỡng mùa vàng. Đây là vùng đất lý tưởng để bạn có thể săn những bức ảnh mùa lúa chín đẹp ngoạn mục. Hiện tại thì lúa Mùa Cang Chải hầu hết là chưa vào vụ chín. Mùa vàng tại đây đẹp nhất thường là rơi vào khoảng thời gian từ nửa sau tháng 9. Từ trên cao thì từng ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng như hóa thành biển vàng bao la trước mắt bạn .

Tú Lệ (Yên Bái)

Chỉ cách Mù Cang Chải không xa đó là thung lũng Tú Lệ ở Yên Bái. Nơi đây mang một vẻ đẹp nên thơ, khiến cho du khách phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dãy núi cao bao bọc lấy thung lũng lúa ở phía dưới, dã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà lãng mạn. Cũng giống như là Mù Cang Chải thì hầu hết các ruộng lúa tại Tú Lệ đều chưa vào vụ mùa thu hoạch. Phải đến cuối tháng 9 là thời điểm chiêm ngưỡng mùa lúa vàng lý tưởng nhất.

>>>Khám phá vẻ đẹp của Kanchanaburi một điểm đến khác cho những ai đã chán Bangkok

Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Nằm trong danh sách những điểm săn mùa vàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hoàng Su Phì là vùng nhí nổi bật vì có thửa ruộng bậc thang chìm trong mây. Tuy nhiên thì mùa vàng tại đây thường đến muộn hơn những địa điểm khác. Vào đầu tháng 10 chính là thời điểm thích hợp nhất giúp bạn lên đường đến đây. Trong đó thì bản Phùng chính là nơi nổi tiếng là sở hữu khung cảnh lúa chính tuyệt đẹp.

Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Ở nơi mà địa đầu của đất nước, giữa một núi đồi trập trùng, mùa vàng tại Bắc sơn thường đến sớm hơn những vùng khác. Từ khoảng cuối tháng 7 lúa đã bắt đầu nhuộm vàng cả thung lũng. Nếu tiếc nuối vì đã lỡ mùa vụ, bạn có thể ghé lại Bắc Sơn vào tháng 10. Sau tháng 7, người dân nơi đây sẽ thu hoạch và làm luôn vụ lúa khác. Do đó, cuối tháng 10 là thời điểm du khách vietjet air có thể lên đường tới Lạng Sơn để ngắm mùa vàng.

Pù Luông (Thanh Hóa)

Không quá là xa ở Hà Nội, Pù Luông chính là chốn săn lúa khá là thuận tiện cho bạn. Hiện tại thì lúa ở Pù Luông vẫn còn xanh. Nó cũng giống như là nhiều địa điểm khác, vào cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10 chính là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể sống ảo mùa vàng tại đây. Lúc này, hầu hết ruộng bậc thang đã chín vàng, tạo phông nền để bạn sở hữu những bức ảnh đẹp.