Khám phá vẻ đẹp của Kanchanaburi một điểm đến khác cho những ai đã chán Bangkok

835
Rate this post

Là nơi có nhiều di tích lịch sử, những nghiệm thú vị và một thiên nhiên tuyệt đẹp. Vùng tỉnh nhỏ nằm tại ngoại ô băng Bangkok này là điểm đến vô cùng hấp dẫn cho bạn nên thử khi đến với Thái Lan

Tỉnh Kanchanaburi nằm ngay khúc giao giữa hai con sông Kwai Noi và Kwai Yai xinh đẹp của xứ sở chùa vàng. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và những di tích lịch sử lớn của đất nước. Mặt dù nó luôn bị khuất sau những ánh hào quang của các điểm du lịch nổi tiếng như Bangkok, Chiang Mai…Thế nhưng vùng tỉnh nhỏ này lại là nơi ý thưởng nhất của Miền Trung Thái Lan bạn mua vé máy bay đi bangkok nên thử.

Nếu bạn  đã khám phá hêt vẻ đẹp của các ngôi chùa, cùng điện mỹ lệ ở thành phố Bangkok và muốn tìm đến những trải nghiệm khách lạ khách thì hãy đến thăm Kanchanaburi. Nơi đây chỉ cách thành phố Bangkok khoảng 2 tiếng đi xe. Nơi đây cũng là một điểm đến hoàn hảo dành cho những ai đã chán với Bangkok, nhưng lại không đủ điều kiện đi quá xa mua vé máy bay đi Chiang Mai, Phuket…

Nơi đây được biến đến nhờ danh tiếng của đường ray Burma, hay còn có tên gọi đường ray Chết Chóc. Di tích dài 415 km này được xây dựng từ năm 1943. Để có thể hoàn thành được đường ray này thì có khoảng 90.000 người dân lao động và hơn 12.000 nhân đã huy sinh. Có rất nhiều câu chuyện mang giá trị lịch sử xoay quanh nơi đây, vì thế, đường ray này có ý nghĩa lớn đối với người dân bản địa.

Du khách mua vé air asia có thể tìm thấy nhiều điểm check in tuyệt đẹp khác xuyên suốt cuộc hành trình khám phá vùng tỉnh này của mình. Những cây còng khổng lồ có thổi thọ hơn 100 năm là một trong những điểm đến bạn khó có thể bỏ qua được khi du lịch đến Kanchanaburi. Vị trí của cây cách khu trung tâm khoảng chừng 12 km. Dù phải đi một đường khá là xa để đế nhưng bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Khi bạn có thể nhìn thấy tận mắt chứng kiến những tán cây khổng lồ.

Kanchanaburi còn là nơi tọa lạc của công viên quốc gia Erawan. Khi du lịch đến thăm nơi đây du khách  sẽ bị ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của 7 tầng thác nước Erawan, các hang động, hang đá vôi hoang sơ và màu xanh ngọc bích và những hồ nước trong công viên. Nơi đây còn là nhà của rất nhiều đàn voi và nai hoang dã nữa.

Vào một buổi chiều rảnh rỗi bạn  có thể tận hưởng không gian nơi đây bằng một chuyến đi dạo đơn giản ở quanh hồ, đạp xe trên các con đường với những cây tre xanh rì. Hoặc đơn giản là thư giãn nhẹ nhàng tại các quán cà phê, resort có view đẹp. Kanchanaburi chính là nơi đây để bạn có thể kết hợp du lịch khám phá và nghỉ dưỡng một cách hài hòa. Sau những ngày nhộn nhịp ở Bangkok, bạn nên dành 1-2 ngày ghé thăm nơi đây để làm dịu lại tâm hồn.

Khoảng thời gian tốt nhất để đến với Kanchanaburi là từ tháng 11 cho đến tháng 2. Lúc đó khí hậu này rất là mát mẻ và khá là dễ chịu. Lưu ý là Kanchanaburi thường có nhiệt độ cao nhất vào tháng 4 chính vì thế bạn mua vé máy bay đi thái lan nok air nên tránh đến đây vào thời điểm này.