Mách bạn những lưu ý khi đi du lịch ở nước ngoài

1072
Group Of Friends Standing By Car On Coastal Road At Sunset
Rate this post

Dù cho bạn là người có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm gì thì nghiên cứu kỹ những nơi mình sẽ đến là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần làm và tránh khi đi du lịch nhé.

1. Các điều cần làm

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu và xin visa trước khi khởi hành. Ở một số nước yêu cầu phỏng vấn khi xin visa như là Mỹ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và tâm lý thật là kỹ càng hơn, chính vì thế mà hãy cân nhắc kỹ và đảm bảo thời gian cho việc xin visa của bạn.

Tiếp đó, bạn phải tìm hiểu về nền văn hóa, tập quán, những nét đặc trưng riêng của đất nước bạn chọn du lịch để tránh phạm phải bất cứ sai lầm gì trong chuyến đi. Có thể cách cư xử của bạn hoàn toàn bình thường ở Việt Nam nhưng đối với văn hóa nước khác, đó có thể là hành động xúc phạm.

Hành lý quần áo, thiết bị điện tử, thuốc…), bạn nên chuẩn bị gọn nhẹ nhất có thể và ghi nhớ về chuyến bay, tìm hiểu thêm về Quy định  về hành lý Bamboo Airways. Bạn hãy chắc chắn về thời gian khởi hành, giấy tờ cần thiết, bay thẳng hay quá cảnh…

Trong chuyến đi du lịch của bạn tiền bạc là thứ quan trọng nhất, chính vì thế mà hãy chắc chắn rằng bạn đã quy đổi tiền Việt sang tiền đất nước bạn sẽ đến. Điều này không hề thừa thải vì nó thật sự cần thiết cho chuyến đi của bạn.

Chuẩn bị ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh. Du lịch nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp một số tình huống bắt buộc phải giao tiếp với người bản địa. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết một số câu hỏi đáp thông thường trong giao tiếp tiếng Anh.

2. Các điều cần tránh

Văn hóa ăn uống

Nếu đến Mexico thì bạn nên tránh dùng dao dĩa khi ăn taco, không nên dùng tay khi ăn thức ăn ở Chile. Nhớ là đến Bồ Đào Nha thì đừng xin thêm gia vị vì điều đó đồng nghĩa với việc là bạn đang chê thức ăn họ nấu. Ở Venezuela thì bạn nên đi trễ khi được mời ăn tối, vì nếu đúng giờ chỉ khiến bạn trở thành người tham ăn trong mắt mọi người. Không được cắm đũa trên bát cơm khi ở Nhật cách làm này chỉ dành cho đám ma. Muốn khen món ăn ngon khi đi Đài Loan, hãy ợ hơi sau khi thưởng thức chúng. Đến Hàn Quốc, nên đợi người lớn tuổi bắt đầu bữa ăn trước rồi mới đến bạn…

Đường sá

Có khoảng chừng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ mà xe cộ lưu thông ở bên trái đường như là Vương quốc Anh, Ireland, Nhật Bản, Thái Lan Indonesia…Nếu bạn ở Đức, bạn sẽ không được để xe hết xăng trên đường vì nó là phạm pháp. Còn nếu vi phạm giao thông ở Mỹ hoặc là bị cảnh sát chặn lại thì bạn không được xuông xe mà hãy ngồi yên trong xe nếu như bạn không muốn bị hiểu lầm là chống đối.

Quà tặng

Ở Nhật, bạn không được tặng quà theo số lượng là 4 hoặc 9. Ở Nga, đừng tặng bó hoa có số lượng bông chẵn. Không được tặng đồng hồ hay ô khi vé máy bay đi Trung Quốc, dao kéo ở Hà Lan…

Các thói quen có thể khiến bạn gặp rắc rối ở nước ngoài

Hôn, nắm tay ở Dubai; chê Hoàng gia Thái Lan, dùng tay ra dấu “OK” ở Brazil; không nhìn vào mắt người đối diện khi cụng ly khi mua vé máy bay đi Pháp; huýt sáo trong nhà ở Nga; uống đồ có cồn ở Canada; nhai kẹo cao su ở Singapore…