Khám phá trải nghiệm lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm

1066
Rate this post

Du lịch đến thăm Cù Lao Chàm bạn không những được ngắm biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Mà khi đặt chân đến thăm nơi đây bạn còn được khám phá hệ sinh thái san hô đa dạng và đẹp tại Việt Nam.

Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam. Nơi đây cách biển Cửa Đại 15 km và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển lớn thế giới. Nơi đây gồm có 8 đảo là Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Me, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ khám phá cảnh đẹp tại đây.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá Cù Lao Chàm là từ tháng 3 cho đến tháng 8 hàng năm. Lúc này thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. Du khách không nên đi các tháng còn lại vì có thể có bão, biển động… đảo dường như bị cô lập.

Cù Lao Chàm rộng khoảng 5.000 ha với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, gồm có hàng trăm rạn san hô, thảm rong, cỏ biển và rất nhiều loài hải sản khác. Tại đây, san hô mọc thành những bãi lớn và có hình thù cùng màu sắc khác nhau, tạo nên nét hấp dẫn cho du khách.

Nơi đây có vùng biển nông, san hô có thể nhìn thấy ở độ cao 2-4m, khi lặn du khách sẽ được trang bị áo phao, ống thở với kính lặn, phù hợp cho những người chưa có kinh nghiệm. Đối với du khách muốn khám phá sâu hơn dưới đáy biển khoảng từ 6 m, khi lặn sẽ có bình dưỡng khí và hướng dẫn viên đi kèm.

Bãi Xếp, Hòn Dài, Hòn Tai… là những địa điểm lặn ngắm san hô lý tưởng cho chuyến đi khám phá thế giới vô cùng sống động và nhiều màu sắc dưới đại dương. Với mức giá khoảng 150.000-1,4 triệu đồng, bạn mua vé máy bay giá rẻ đi phú yên đến Cù Lao Chàm có thể lựa chọn cho mình một hình thức lặn biển phù hợp để khám phá thế giưới dưới nước tại Cù Lao Chàm.

Lưu ý khi lặn, du khách không nên bẻ san hô mang về đất liền. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều trò chơi cảm giác mạnh vô cùng hấp dẫn du khách như là cano kéo dù bay, cano kéo phao chuối, chạy moto nước…

>>>>Du lịch trong nước khám phá những vùng biển lặn ngắm san hô này

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ có hàng dừa thẳng tắp, bãi biển xanh trong cùng với không gian ngập nắng vàng sẽ góp phần tạo nên phông nền vô cùng lý tưởng cho bạn  có thể tha hồ sống ảo. Tại đây bạn còn có thể tham quan chùa Hải Tạng, giếng cổ người Champa, chợ Tân Hiệp và thưởng thức hải sản tươi sống.