Du lịch đến Huế khám phá những địa chỉ ăn đêm nổi tiếng

738
Rate this post

Du lịch đến thăm xứ Huế bạn có thể thử khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở đây với các thiết kế độc đáo. Cùng xem đó là những ngôi chùa nào nhé.

Được mệnh danh là Thái Lan trên đất Huế, “xứ chùa Vàng thu nhỏ giữa lòng cố đô”, chùa Thiền Lâm (Phật đứng- Phật nằm) chính là điểm đến văn hóa, tâm linh hấp dẫn du khách ở Huế. Chùa còn là quần thể của nhiều công trình, kiến trúc như là tháp Phật, tháp mô, nhà tăng chúng, tượng… Đặc biệt khi đến chùa, bạn mua vé máy bay đi huế giá rẻ sẽ được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp trắng, đỉnh vàng cao khoảng 15m, có dạng hình chuông úp, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp tại Thái Lan và Myanmar.

Chùa Thiên Mụ (Linh Mụ) nằm ở trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, nơi đây được xem như là địa điểm tâm linh lâu đời tại Huế. Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đánh giá, nhìn tổng quan, khuôn viên của chùa như là một cung điện, dinh thự của các bậc vua chúa, quan lại xứ Huế ngày xưa. 

Ngôi chùa nổi bật với ngọn tháp Phước Duyên sừng sững, xung quanh thì được bao phủ bởi rất là nhiều mảng xanh của cây cối và sóng nước Hương Giang. Bạn đến Huế có thể check in với bảo tháp, những mái ngói nâu cổ kính, khu rừng thông ở phía sau.

Ngoài chiêm bái, sống ảo, bạn săn vé máy bay đi quy nhơn vietjet đến Huế còn có thể xuống bến nước ở phía trước chùa, nơi mà có những thuyền rồng neo đậu, để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình của thiên nhiên. Những hàng phương rực sắc, con đường nhỏ uốn lượn bên bờ sông, vẻ yên ắng của bến thuyền, những ngọn đồi trùng điệp ở phía xa đã tô điểm cho bức tranh cảnh vật xứ Huế.

Các trung tâm thành phố hơn 10 km, chùa Huyền Không 1, huyện Hương Trà là sự tổng hòa giữa nối kiến trúc cổ điển Huế, Ấn Độ và Nhật Bản. Sở hữu diện tích khoảng chừng 6.000 m2, khuôn viên chùa được bao phủ bởi nhiều cây xanh và các loại hoa. Chính sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc tạo ra không gian chiêm bái, vãn cảnh được lòng nhiều du khách.

>>>>Bật mí các điểm đến lưu trú sang chảnh được nhiều người đánh giá cao ở Quy Nhơn

Những mái nhà ngói đỏ cổ kính, hàng cột gỗ bóng loáng hay là những chiếc đèn lồng thẳng hàng đã tạo nên một không gian an yên ở giữa lòng cố đô Huế. Đặc biệt tại đây, bạn còn có thể check in với bảo tháp Đại Giác uy nghi, với phần chóp vàng rực rỡ, thân tháp trắng, được mô phỏng theo mẫu đại tháp Ấn Độ.