Khám phá ngôi đền Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom độc đáo tại Thái Lan

1421
Rate this post

Du khách ghé thăm ngôi đền Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom tại miền Đông Bắc của Thái Lan. Chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua việc chụp ảnh cùng với tượng thàn rắn Naga vô cùng tráng lệ tại đây.

Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom (gọi tắt là Wat Phu Manorom) nằm ở trên một ngọn núi nhỏ nằm tại Tambon Na Si Nuan thuộc tỉnh Mukdahan của miền Đông Bắc Thái lan. Ngôi đền này là địa điểm du lịch tuyệt đẹp nhìn ra hướng bờ sông Mê Kong, thành phố Mukdahan và tỉnh Savannakhet, Lào. Bên trong của khuôn viên đền có bức tượng thần rắn Naga khổng lồ, là công trình nổi bật, thu hút khách đổ xô đến thăm. Săn vé máy bay đi thái lan giá rẻ khám phá điều thú vị ở nơi đây.

Được hoàn thành và khai trương vào năm 2018, bức tượng Naga được đặt tên là Ong Phraya Sri Mukda Mahamuneenin Palnakkarat. Thần rắn Naga này uốn lượn thân mình trượt qua các khu đá rộng lớn và ngẩng cao đầu nhìn xuống sông Mê Kong ở bên dưới.

Tượng thần rắn được chế tác vô cùng tinh xảo, dài 122m và cao 20m, với đường kính là 1.5m. cơ thể màu xanh với những hoa văn vảy rắn vô cùng tỉ mỉ, trau chuốt phản chiếu tuyệt đẹp trong ánh sáng của Mặt Trời, vừa tráng lệ lại vừa uy nghi. 

Không những thăm thú bức tượng, Phật tử cũng thực hiện nghi thức cầu nguyện, mong ước thần rắn Naga mang đến may mắn, hạnh phúc, bình an và giàu có. Họ cũng chuẩn bị lễ vật, thành tâm cầu nguyện, sau đó thì đi xung quanh Naga, đánh một tiếng chiêng trước khi buộc mảnh ruy băng đỏ vào cây ở ngay gần đó

Cùng với đó, hoạt động không thể bỏ lỡ của du khách mua vé máy bay đi Phuket đến đây là check in cùng bức tượng khổng lồ. Dù  đứng ở bất kỳ góc nào quanh Naga, bạn cũng dễ dàng bắt trọn được dáng vẻ  uy phong, ngoạn mục của bức tượng.

Đặc biệt, góc chụp với thân hình cuộn tròn của thần rắn với hậu cảnh là bức tượng Phật trắng ở trung tâm mang đến cái nhìn đầy ấn tượng. Đây cũng là góc nổi tiếng nhất mà ai ghé thăm Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom cũng muốn giơ máy lên chụp.

Bên cạnh thần rắn Naga ngoạn mục và tinh xảo, ngôi đền tuyệt trên đỉnh núi này còn sở hữu bức tượng Phật trắng cao vút, là một trong những tượng lớn nhất ở Thái Lan. Tượng Phật khổng lồ có thể nhìn thấy từ xa, có chiều rộng 40 m, tổng chiều cao từ chân đế đến đỉnh là 84m. 

>>>>Những điểm đến hút khách tại Nam Du bạn nhất định khó có thể bỏ qua

Đền Phu Manorom thuộc vườn quốc gia Phu Pha Thoep, chỉ cách thành phố Mukdahan 5km về phía nam và bạn có thể dễ dàng đi đến bằng xe đạp hoặc là tuk tuk. Sở hữu một không gian tuyệt đẹp trên đỉnh đồi, Wat Phu Manorom là ngôi đền ngoạn mục nhất trong tỉnh.

Tại đây với bãi đậu xe rộng phản ánh số lượng lớn du khách mua vé vietjet air vào các ngày lễ và cuối tuần. Không chỉ thu hút được người dân địa phương viêng thăm, ngôi đền còn phổ biến với du khách Lào gần đó cùng những tín đồ du lịch mê khám phá những địa điểm khác biệt trên khắp  nước Thái LAn và khách quốc tế khác.