Khám phá ngay các công trình thang máy hút khách trên thế giới

653
Rate this post

Những kỷ lục thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy nhanh nhất thế giới….các công trình này không chỉ là phương tiện đưa đón khách mà còn ấn tượng cùng với đó là thiết kế đẳng cấp.

AquaDom tại khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức) mang đến cho du khách  trải nghiệm đi thang máy giữa bể cá. Thang máy được làm bằng kính trong suốt và nằm trong bể cá đứng lớn nhất thế giới với hơn 1.500 con cá. Bể này có chiều cao là 25 m và đường kính là 11,5m chứa một triệu lít nước. Thang máy nổi ở bên trong di chuyển với tốc độ là 0,3 m/s và có thể chứa tối đa 30 người.

Với chiều cao là 828 m, Burj Khalifa (ở Dubai, UAE) đây là tòa nhà cao nhất thế giới và sở hữu thang máy dịch vụ cao nhất thế giới. Trục lõi trung tâm thang máy của tòa nhà là 504 m, cao gần 1,5 lần so với thang máy trong tòa nhà Empire State (New York, Mỹ) với 381m. Khách sạn này có 57 thang máy và một trong số đó đưa du khách đặt vé máy bay đi dubai từ sảnh đến tầng quan sát trên tầng 124 trong 60 giây, với tốc độ tối đa 10 m/s.

Thang máy Bách Long (ở Hồ Nam, Trung Quốc) giữ kỷ lục là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Thang máy này với độ cao là 326m, công trình kỳ diệu này nằm ở bên trong công viên Quốc gia Trương Gia Giới mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp cùng khung cảnh tựa như là phim vienx tưởng tại nơi đây. Mởi cửa cho công chúng kể từ từ tháng 5 năm 2002, hệ thống có 3 thang máy 2 tầng và chỉ phải mất 1 phút 32 giây để lên đến đỉnh. 

Khu nghỉ dưỡng, khách sạn Luxor Las Vegas (Mỹ) mang đến cho du khách một trải nghiệm khác lạ với thang máy dốc. Việc xây dựng kim tự tháp nổi tiếng của khu nghỉ dưỡng 30 tầng là lý do các thang máy tại đây được thiết kế di chuyển ở trên góc nghiên 39 độ. Các thang máy nghiêng được lắp đặt vào năm 1993 ở mỗi góc của cấu trúc.

Falkirk Wheel là hệ thống nâng tàu bằng phương pháp quay ở Scotland. Thang máy quay này với vai trò nối liền kênh Forth and Clyde với kênh Union. Vì mực nước chênh lệnh giữa hai con kênh lên đến 24m chính vì thế mà các tàu từ kênh Forth and Clyde sẽ đi vào một chiếc máng, sau đó được đẩy lên cao vào cầu dẫn nước để có thể chạy vào kênh Clyde ở phía trên. 

Để lên đến đỉnh Cổng vòm cao 192 m ở St Louis (Missouri, Mỹ), du khách sẽ đi bằng thiết bị được thiết kế kết hợp thang máy với nguyên lý bánh xe Ferris. Kể từ khi hoàn thành vào năm 1965 thì  chiếc xe điện thang máy độc đáo này đã đưa hàng triệu du khách đặt vé máy bay đi new York đến để tham quan trên đỉnh Cổng Vòm chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Thang máy này có 16 toa xe hình trụ, chứa 5 hành khách/toa và hành trình lên đến đỉnh mất 4 phút.

Vào tháng 9 năm 2019, tập đoàn khách sạn Rosewood đã khai trương khách sạn 5 sao cao nhất thế giới ở Quảng Châu (Trung Quốc). Khách sạn này chiếm 39 tần trên cùng của trung tâm Tài chính CTF 108 tầng (tòa nhà cao thứ 7 trên thế giới). Rosewood Quảng Châu với chiều cao là 530 m và tự hào có thang máy nhanh nhất thế giới, di chuyển với tốc độ 75,6 km/h. Thang máy có thiết kế đơn giản với tường ốp màu đỏ và sàn gỗ. 

>>>>Du lịch Đà Nẵng khám phá ngay các bãi tắm hút khách này

Công viên quốc gia Carlsbad Caverns (New Mexico, Mỹ) có 4 thang máy đưa du khách  đi xuống 228 dưới bề mặt Trái Đất. Thang máy dừng tại một căn tin dưới lòng đất, nơi du khách có thể khám phá các hang động đá vôi và các thành tạo đá. Chuyến đi mất một phút với tốc độ 14 km/h.