Du lịch Trung Quốc check in tại cây quạt rẻ 1000 năm tuổi

715
Rate this post

Khi mùa thu, cây rẻ quạt tại chùa Quan Âm (Thiểm Tây, Trung Quốc) thay lá vàng rực đều màu, thu hút nhiều du khách từ khắp nơi ghé đến chiêm ngưỡng.

Những hàng cây rẻ quạt đã ngả vàng mọt góc trời là hình ảnh vô cùng quen thuộc vào mùa thu ở Trung Quốc. Loại cây này thường hay thay lá vào độ tháng 9-11, đã tạo khung cảnh thơ mộng, hấp dẫn du khách mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc đến thăm quan, chụp hình. Ngoài ra thì những hàng cây được trồng nhiều bên đường, nhiều du khách còn thích thú với những cây rẻ quạt cổ thụ nghìn tuổi nổi tiếng.

Cây quạt rẻ trong chùa Quan Âm tại làng La Hán Đông, Tây An, Thiểm Tây được biết đến là đã hơn 1.400 tuổi. Tương truyền cây cổ thụ này là do Đương Thái Tông Lý Thế Dân tự tay trồng và được đưa vào danh sách cây cổ cần được bảo tồn. Cây này với tán rộng, được phủ kín một góc sân chùa. 

Du khách  đến vẵn cảnh chùa thường tranh thủ check in ở bên cây nghìn tuổi. Ngôi chùa này dược xây dựng từ thời nhà Đường. Người dân tại đây tin rằng cây rẻ quạt thần bí của chùa, vật linh thiêng đem lại may mắm và bình an.

Cây rẻ quạt còn có tên gọi khác là bạch quả hoặc là ngân hạnh. Loại cây này có sức sống dẻo dai, đứng vững qua hàng thiên niên kỷ mặc sự thay đổi của thời tiết, môi trường ở xung quanh… Cũng chính vì thế mà loài cây này được coi là biểu tượng của sức mạnh và ý chí nghị lực. Săn vé máy bay đi hongkong vietjet khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Loài cây này khoe sắc đẹp nhất vào mùa thu, khi lá chuyển vàng rực rỡ. Cây ngân hạnh thay lá đều màu, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Aivivu

Vào khoảng cuối tháng 10-11 hàng năm, chùa Quan Âm lại hấp dẫn được lượng lớn du khách  đến để chiêm ngưỡng cây. Vì đông khách đến tham quan, ngôi chùa từng bị giới hạn 3.000 người ghé đến thăm quan mỗi ngày vào tháng 11 năm ngoái. Các nhiếp ảnh gia muốn chụp hình cây rẻ quạt cổ thụ phải đăng ký trước với nhà chùa.