Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng Rú Chá vào mùa thu

971
Rate this post

Vào những ngày đầu tháng 9, đây là lúc mà mảng lá xanh chuyển sang màu vàng ở rừng ngập mặn rú chá, nó đã tạo nên một bức tranh giao mùa vô cùng ấn tượng.

Rú chá là rừng ngập mặn nguyên sinh có độ rộng là 5ha năm ở phá Tam Giang, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, Thị xã Hương Trà. Theo như lời giải thích của người dân địa phương rú có nghĩa là rừng. Rú chá có nghĩa là rừng cây chá. Mua vé máy bay đi huế giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Rú chá là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại huế trong những năm gần đây, nó hấp dẫn đông đảo các bạn trẻ đến du lịch sinh thái và đây cũng là nơi mà các nhiếp ảnh gia tìm đến để sáng tác ảnh vào mùa thu hàng năm. 

Rú chá là điểm du lịch nổi tiếng tại Huế trong những năm gần đây, hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến du lịch sinh thái và là nơi các nhiếp ảnh gia tìm tới sáng tác ảnh vào mùa thu hàng năm. 

Rú chá là điểm du lịch nổi tiếng ở Huế trong những năm gần đây, thu hút nhiều bạn trẻ đến du lịch sinh thái và là nơi các nhiếp ảnh gia tìm tới sáng tác ảnh vào mùa thu hàng năm.

Từ trung tâm TP Huế, du khách chạy dọc theo đường quốc lộ 49 cho thấy bảng chỉ rẽ trái theo hướng cầu Tam Giang, đi thêm 4 km là có thể đến được rừng. Nếu đi từ cảng cá Thuận An, du khách mua vé máy bay đi quy nhơn đến Huế có thể đến đây bằng ghe hoặc là tàu cá.

Lá của cây chá khi chuyển sang màu sẽ mau rụng, chỉ cơn mưa lớn hay gió mạnh là rụng rất nhiều. Chính vì thế mà du khách nên tranh thủ đến nơi đây để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp này một lần trong năm.

Những chắn sáo (còn gọi vây ví, một hệ thống ngư cụ để ngư dân nuôi và đánh bắt hải sản) trên vùng nước cạnh rừng rú chá.

Ở rú chá không có những quán ăn hay là nhà hàng nên du khách nên mang theo thức ăn. Trên đường về cách rú chá khoảng 2 km, du khách có thể ghé đến tham quan Cồn Tè và thưởng thức hải sản tươi ngon tại các quán bình dân.

>>>>Du lịch Phú Quốc Khám phá 5 làng chài đẹp nhất

Người dân địa phương cho biết, trước khi đến đây, muốn vào rừng không hề dễ dàng, phải lội nước, đi đò hay là lội bùn. Ngày nay, du khách có thể đi xe máy trên đường bê tông hoặc đi thuyền nhỏ ngao du ngắm cảnh rừng.