Đến thăm Cồn Sơn trải nghiệm tour du lịch do người dân tự thiết kế

928
Rate this post

Trải nghiệm tour du lịch do người dân tự thiết kế ở Cồn Sơn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn. Các hộ dân nơi đây sẽ tự sáng tạo ra những trải nghiệm và các món ăn hấp dẫn để thu hút du khách đến khám phá những nét độc đáo của miệt vườn.

Nằm ở giữa sông Hậu đảo Cồn Sơn là điểm đến du lịch sinh thái thu hút đông du khách đặt vé máy bay cần thơ đến thăm nơi đây vào những năm gần đây. Nguyên nhân vì khung cảnh miền Tây đặc trưng cũng như là các làm mới lạ. Hòn đảo này rộng khoảng 74 ha đây chính là nơi sinh sống của khoảng 60 hộ dân. Trong số đó thì có đến 20 hộ là làm du lịch cộng đồng và mỗi hộ sẽ tạo ra một sản phẩm riêng biệt, lợi nhuận sẽ chia đều.

Trải nghiệm đầu tiên du khách nên thử đó là ghé bè cá Bảy Bon ở gần lố vào đảo. Bạn có thể trải nghiệm “massage” chân tại bè nuôi cá koi. Ngoài cá koi, dân trên đảo cũng nuôi nhiều lại cá khác như mê rỗ, trê hồng…

Du khách đến thăm nơi đây khó có thể bỏ qua trải nghiệm xem các chú cá lóc bay. Loài cá này sẽ nhảy lên khỏi mặt nước để giành lấy thức ăn khi mà người chủ vườn gọi. Cá sẽ được nhốt riêng độ tuổi ở trong ao. Theo như chủ vườn thì chỉ có những con cá dưới 5,6 tháng tuổi mới có thể nhảy. Những con cá lớn hơn sẽ được đem thả ra sông để có thể đảm bảo nguồn lợi thủy sản. “Đàn cá đã mang lại thu nhập nên sau này cá lớn mình không ăn nó nữa”, một chủ vườn chia sẻ. Phí tham quan đàn cá biểu diễn là 25.000 đồng một người.

Trên con đường nhỏ dẫn lối quanh đảo có rất nhiều loại cây ăn trái như là dừa, mít và cam…được phủ bóng hai bên. Du khách  đến thăm nơi đây có thể thăm quan nhà vườn miễn phí. Nếu như mà bạn muốn hái trái ăn tại vườn hoặc là mua mang về thì sẽ phải trả tiền tùy theo loại trái cây như là măng cụt, chôm chôm, sầu riêng…..

Trải nghiệm tiếp theo đó là mà và thưởng thức những món bánh dân gian ở Nam Bộ. Một mâm bánh tại đây có giá trung bình khoảng 210.000 đồng gồm hai loại bánh ngọt và mặn.

“Tôi thấy mọi thứ thật tự nhiên, từ con người, khung cảnh đến mùi hương cây cối. Đây mới là đặc trưng của Việt Nam”, Begonia Remon, du khách Tây Ban Nha chia sẻ sau khi tham quan đảo và làm bánh cùng người dân.

Ao súng vua ở trong homestay của chị Phan Thị Kim Phước cũng là một điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Theo lời chủ nhà thì khi khách đặt ăn, trên mâm có bao nhiêu món thì sẽ có từng đó hộ tham gia làm. “Chúng tôi coi khách như bà con ở nơi xa về, thăm từng nhà người dân Cồn Sơn”.

>>>Chia sẻ kinh nghiệm một ngày đi khám phá Hòn Thơm

Cách duy nhất để tới đảo Cồn Sơn là thuê phà hoặc thuyền ở bến Cô Bắc (hẻm 13 đường Lê Hồng Phong) với giá 5.000 đồng một lượt, phà hoạt động từ 6h đến 22h.