Chia sẻ kinh nghiệm một ngày đi khám phá Hòn Thơm

1115
Rate this post

Vì sao đã đến Phú Quốc thì nhất định phải ghé hòn Thơm. Tại vì hòn thơm có bãi cát trắng mịn màng, nước trong veo màu ngọc bích, bên cạnh la rừng dừa già hoang sơ thu  hút du khách.

Hòn Thơm có diện tích khoảng 5.7 km2, nơi đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Từ thị trấn Dương Đông bạn sẽ đi xe đến cảng biển An Thới khoảng 30 phút. Từ cảng An Thới bạn lại có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây để đến với Hòn Thơm.

Di Chuyển đến Hòn Thơm

+ Cách 1: bạn có thể đi thuyền (đò) ra đảo.

+ Cách 2:

Bình thường để ra đến Hòn Thơm thì bạn có thê đi bằng cano, tàu thuyền. Tuy nhiên thì giờ đây nếu như muốn đến du lịch Hòn Thơm thì bạn mua vé máy bay đi phú quốc cũng có thể đi bằng cáp treo. Cáp trao này mới được áp dụng từ tháng 2/2018. Với chiều dài là 7.899,99m, cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness chứng nhận là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

Sau khi đến Phú Quốc bạn có thể đi xe máy hoặc là taxi từ trung tâm Dương Đông, đến thẳng đến bãi đất đỏ An Thới hoặc là cáp treo hòn thơm. Nơi đây chỉ cách trung tâm khoảng 25 km và cách bãi Sao khoảng 8km.

– Giá cáp treo là 500k/người lớn (nếu là người ở Kiên Giang thì giá là 400k), 350k/trẻ em (nếu ở Kiên Giang thì giá là 250k).

Ở đâu khi du lịch Hòn Thơm?

Nếu đi về trong ngày và bạn ở Phú Quốc thì hãy chọn 9 Station Hostel & Bar.

Vì hiện tại tên đảo Hòn Thơm còn khá hoang sơ, do vậy chưa có sự đầu tư và phát triển nhiều về vấn đề nơi ở. Vì thế bạn có thể lựa chọn một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở xung quanh đảo Hòn Thơm. Ví dụ như:

– Thanh Kiểu Beach Resort (sđt: 00297 3848 394)

Địa chỉ: 100C/14 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông

– Famianna Resort & Spa (sđt: 0297 3983 366)

Địa chỉ: Làng Cửa Lấp, Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc

Hoặc Nhà nghỉ Lang chia, khách sạn A74 ở đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông.

>>>Những món ăn Thái Lan bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn

Chơi gì khi du lịch Hòn Thơm?

Vì là một hòn đảo còn hoang sơ, nên sẽ có ít dịch vụ du lịch phục vụ. Nhưng không phải vì thế mà Hòn Thơm không có gì để chơi đâu. 

Vì nơi đây vẫn còn là đảo hoang sơ chính vì thế có khá ít các dịch vụ. Nhưng không phải vì thế mà Hòn Thơm không có gì để chơi đâu nhé.

Việc đầu tiên khi đến thăm nơi đây là bạn hãy rong chơi trên bãi cát trắng mịn, ngâm mình dưới làn nước trong veo màu ngọc bích ở những bãi tắm đẹp như là bãi Nồm, Bãi Nam, Bãi Chướng, Bãi trào bên rừng già hoang sơ. Đặc biệt thì các dịch vụ như là xe điện đưa đóng đến bãi tắm, tủ để đồ, tắm tráng, ghế ngồi trên biển, xích đu, áo phao, chơi nhà nổi,…đều free hoàn toàn.

Quanh Hòn thơm cũng có rất nhiều khu nuôi cấy thủy sản và ngọc traai của người dân. Bạn Vietjet Air  nên ở lại đây 2-3 ngày để có thể tham gia tour câu mực cùng với ngư dân vào ban đêm và rạng sáng.

Ngoài ra, còn một số hoạt động, trò chơi mất phí khi du lịch Hòn Thơm bạn cũng nên thử qua như:

– Thuê thuyền ghé thăm các đảo nhỏ còn hoang sơ nằm ở xung quanh.

– Dù lượn: 800k/người.

Có thể bay đôi hoặc đơn tùy vào tình hình gió. Trò này thì chơi bao phê.

– Moto nước: 550k/1 giờ.

– Cano kéo phao chuối, cano kéo xofa (dành cho nhóm đông người), cano kéo ván trượt: dao động từ 800k đến 1100/ trò.

– Lặn bình khí.

– Tour cano lặn ngắm san hô (2 triệu/nhóm từ 1 đến 5 người). Bạn nên lựa chọn tour này vì cano sẽ đưa bạn đi tham quan các hòn mây rút trogn, mây rút ngoài, hòn móng tay, rồi sau đó sẽ đưa bạn ra giữa biển để mọi người có thể thỏa thích ngắm nhìn san hô.

 Ăn gì khi du lịch Hòn Thơm?

Các món ăn như là gỏi cá trích, gỏi cá nhồng, còi Biên mai, nhum biển… đều là những món được nhiều người yêu thích khi đến với hòn thơm. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thử với các món khác như là Cá mú nướng giấy bạc, cá mang ếch chiên xù, ghẹ, tôm tích, bào ngư,…

Lưu ý là cáp treo sẽ ngừng hoạt động từ 4-5h30, nên bạn nhớ căn trước hoặc sau để về tránh tình trạng chờ đợi hoặc phải ở lại Hòn Thơm ngủ ngoài trời. Sẽ rất nguy hiểm.