Chiêm ngưỡng bình minh trên núi Phú Sĩ

639
Rate this post

Sau mùa hè năm 2020 núi Phú Sĩ ngừng đón khách thì vào tháng 7 năm nay nơi đây đón một lượng lớn khách đến leo và nhìn ngắm bình minh.

Một năm qua, các du khách bị hạn chế leo và tham quan đỉnh núi Phú Sĩ vì đại dịch diễn ra hết sức căng thẳng. Mặc dù vậy, hiện nay những người mê leo núi đã có thể trở lại và tận hưởng bình minh rực rỡ trên những tầng mây ở ngọn núi thiên xinh đẹp này. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam giá rẻ tại đại lý Bamboo Airways.

Gần đây, vào sáng sớm thường có hơn 100 người leo lên đỉnh núi Phú Sĩ, điểm du lịch nổi tiếng mà ai khi đến Nhật Bản đều muốn đặt chân đến một lần.

Takeo Tukunari, một khách leo núi 34 tuổi, chia sẻ: “Núi Phú Sĩ rất được tôn sùng. Đó là ngọn núi mà nhiều người thờ cúng. Dù tôi không theo đạo gì đặc biệt, tôi vẫn cảm thấy phần nào tâm hồn mình được thanh tẩy khi tới đây”. 

Chikako Kubo, 29 tuổi, leo tới Phú Sĩ vào bình minh cho hay: “Có một điều rất trong lành và thiêng liêng ở nơi đây. Bình minh chính là một khởi đầu, một cơ hội để dẹp bỏ cái cũ và bắt đầu cái mới”.

Ngọn núi cao 3.776 m gần như quanh năm được phủ tuyết nằm cách thủ đô Tokyo khoảng chừng 2 tiếng di chuyển bằng tàu nhưng có thể ngắm từ cách xa hàng km. Hình ảnh về núi Phú Sĩ được người Nhật tái hiện trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất đó là bức tranh Great Wave của Hokusai. 

Người dân và du khách ồ ạt kéo tới Phú Sĩ leo núi, ngắm cảnh vào mùa hè 2021 sau một năm đóng cửa các dịch vụ.

Sau 4h30 sáng, một đêm dài leo núi và nghỉ ngơi bên sườn núi thì các du khách sẽ có thể ngắm nhìn cảnh quan tuyệt vời của bình minh trên núi Phú Sĩ.  Những người lên đỉnh sớm sẽ được chiêm ngưỡng cả biển mây bồng bềnh đẹp mê mẩn. Săn vé máy bay giá rẻ từ Toronto về việt nam tại đại lý Vietjet Air.

“Tôi đã leo rất nhiều núi khác nhưng Phú Sĩ là nơi thật sự đặc biệt. Đây là ngọn núi lửa không liên kết với dãy núi nào khác mà đứng một mình đầy kiêu hãnh”, Haruka Fujimori, 23 tuổi, làm nghề tiếp viên hàng không, nói.

Chinh phục nó cũng là một thử thách cá nhân của du khách nữ Mizuki Ogawa, 23 tuổi. “Trong cuộc sống và công việc hàng ngày, tôi gặp phải nhiều tình huống khó khăn khiến mình mất tự tin vào bản thân. Vì thế tôi tự thử thách mình một chuyến leo núi Phú Sĩ để lấy lại tự tin”. 

Tuy cảnh đẹp khiến nhiều người trầm trồ nhưng chặng đường leo núi Phú Sĩ cũng rất nguy hiểm. Các chuyến leo núi chỉ có thể thực hiện từ tháng 7-9 hàng năm, tránh các tháng thời tiết khắc nghiệt và không có dịch vụ ăn ở đi kèm trên đường. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.