Chia sẻ những thông tin hữu ích bạn nên biết khi đi du lịch đến Myanmar

1090
Rate this post

Trước khi đi du lịch đến thăm bất kỳ nước nào thì bạn nên tìm hiểu trước những lưu ý cần biết khi đi du lịch đến thăm nước đó. Bạn đang có dự định đi Myanmar hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Myanmar nằm trong Đông Nam Á. Nơi đây có biên giới giáp với Ấn Độ, Bangladesh, Lào, Trung Quốc và Thái Lan. Quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của chùa.

Du khách Việt mua vé máy bay đi myanam được miễn visa khi đây với thời gian lưu trú dưới 15 ngày. Với các chuyến đi dài hơn, bạn cũng sẽ phải làm thủ tục xin visa Myanmar. Khong chỉ đêm hộ chiếu trên 6 tháng mà du khách nên đem theo các giấy tờ tùy thân khi đến với Myanmar để có thể kịp thời xử lý trong các tình huống bất ngờ.

Đồng Kyat là đơn vị tiền tệ của Myanmar. Hiện nay thì 1.000 Kyat tương đương với 15.500 đồng. Du khách có thê đổi Kyatt để chi tiêu và mua sắm nhỏ lẻ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đổi sang USD cho chi tiêu có giá trị lớn. Đổi tiền từ USD sang Kyat sẽ nhanh hơn so với các loại ngoại tệ khác.

>>>Check in sống ảo với những công trình siêu đẹp ở Muang Boran Thái Lan

Ở Myanmar thì ngôn ngữ chính là tiếng Miến Điện. Tiếng Anh tại đây vẫn còn chưa phổ biến. Chính vì thế mà nếu bạn có ý định đi du lịch ở đây thì có thể cầm theo sách giao tiếp cơ bản. Đây cũng là một cách giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa của Myanamar. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tour để có hướng dẫn viên du lịch địa phương và công ty lữ hành hỗ trợ.

Tại Myanmar chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa, bạn đặt vé tại đại lý nok air có thể mang theo những bộ đồ gọn nhẹ. Theo truyền thống, người dây tại Myanmar rất chú ý về cách ăn mặc. Bạn  cũng nên mặc những bộ đồ kín đáo, lịch sự. Chú ý về những quy định về trang phục tại đền, chùa khi mà tham quan để tránh gây khó chịu cho người địa phương. Nếu du lịch vào mùa mưa, đặc biệt là vào tháng 8, 9 hãy mang theo ô hoặc áo mưa.

Tháng 9 đến tháng 2 năm sau chính là khoảng thời gian thích hợp để bạn  đi du lịch Myanmar. Đây là mùa khô và thời tiết không quá là nóng như là tháng 3-5. Khi đặt chân đến đây bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm được ngồi trên kinh khí cầu bay tại Bagan nhé.