Tìm hiểu về những trò lừa đảo phổ biến trước khi đến thăm xứ chùa vàng

1222
Rate this post

Vì là điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút rất đông du khách đến mỗi năm. Nên ở Thái Lan cũng có một số các tệ nạn không thể tránh khỏi được. Để có được chuyến đi an trọn vẹn du khách nên chú ý một số kiểu lừa đảo phổ biến tại xứ chùa vàng nhé.

Ở Thái Lan thì taxi và tuk tuk là hai phương tiện phổ biến vì sự tiện lợi cũng như là linh hoạt. mặc du vậy nhưng các tài xế thường lợi dụng sự thiếu hiểu viết của du khách để chuộc lợi. Có nhiều lái xe thay vì tính cước theo đồng hồ lại chọn cách thỏa thuận riêng để ăn lời lớn. Nếu đặt vé máy bay đi chiang mai thì bạn nên cẩn thận khi đi taxi vì đa phần thì tài xế không dùng đồn hồ để tính cây.

Một số thủ đoạn khác được các tài xế taxi, tuk tuk sử dụng là nói dối khách rằng điểm đến yêu cầu đã đóng cửa (shop quần áo, quán ăn nổi tiếng…). Họ cũng sẽ đề nghị dẫn bạn đến một nơi khác tương tự nhưng có giá rẻ hơn (thực chất là đắt hơn). Các cơ sở này thường đã liên kết với các tài xế để dẫn khách mua vé máy bay đi thái lan. Với mỗi khách “mồi” được, những lái xe taxi, tuk tuk này có thể nhận được khoản hoa hồng.

Ở các khu phố đèn đỏ, các tay cò sẽ mời chào du khách  đi xem ping pong show (một kiểu show người lớn) ở quán bar. Những cô gái đẹp sẽ ngồi cùng bạn và gọi những đồ uống đắt tiền. Bạn còn phải trả tiền boa cho những trò mà các cô gái này thể hiện. Ngay cả khi ngồi một mình, bạn vẫn có thể bị tính giá cắt cổ cho đồ uống tưởng chừng rẻ tiền vì những phụ phí ẩn quán đặt ra. Nếu từ chối, chúng sẽ gọi đồng bọn đến làm khó bạn.

Ở Thái Lan nổi tiếng với những khu bán đá quý bắt mắt. Tuy nhiên thì nếu như không có khinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn nok air Vietnam sẽ bị dính cú lừa rất là cao. Các chủ cửa hàng sẽ thông báo cho bạn là hôm nay có chương trình khuyến mãi đặc biệt nên giá đá quý rất rẻ. Du khách nghe lời “mật ngọt” có khả năng mua nhầm đá kém chất lượng hoặc làm từ hợp chất. Bạn chỉ nên mua đá quý ở những trung tâm nổi tiếng, được cấp phép như Thai Gem hay Jewelry Trader Association.

Du khách đến với xứ chùa vàng cần cẩn trọng với những người lạ mặt thân thiện. Những kẻ này sẽ có xu hướng bắt chuyện, hỏi thăm bạn từ đâu. Sau đó thì chúng nói mình có người thân chuẩn bị đến đó và mời bạn  đến nhà dùng bữa, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm. Tuy nhiên thì người chờ bạn ở căn nhà đó lại là đám côn đồ dữ tợn. Chúng sẽ cướp hết tiền bạc trên người của du khách hoặc ép đến ATM rút tiền.

Những mascot (người mặc đồ thú) thường xuất hiện ở các điểm du lịch tại Thái Lan. Bạn có thể nghĩ những lời chào mời chụp ảnh chung rất thân thiện nhưng thực chất đó là cái bẫy. Sau khi chụp ảnh, du khách sẽ phải trả tiền cho chúng nếu không muốn bị gây khó dễ.

Với những tay dẫn tour không chuyên thì luôn chầu chực đợi khách tại những địa điểm du lịch. Điểm chung của chúng đó là không có giấy tờ hành nghề hay là hợp đồng với khách. Những kẻ này sẽ hét giá sau khi mà tour kết thúc nếu như bạn không chịu trả thì bạn sẽ gặp rắc rối với đồng bọn của chúng.

Somboon Seafood là chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng về chất lượng và giá thành phải chăng. Nhiều cơ sở sao chép tên, thực đơn của họ, đồng thời liên kết với các tài xế để dụ khách. Nếu không để ý, du khách sẽ phải ăn những thứ kém chất lượng với giá cắt cổ. Bạn nên tìm hiểu trước về địa chỉ nhà hàng mình muốn đến và không nghe theo lời mời chào từ các “cò” tài xế.

Du khách cũng cần tuyệt đối tránh những kẻ lạ mặt tò mò muốn xem thử tiền của nước bạn trông như thế nào. Những kẻ này thường hay lảng vảng trong khu trung tâm thương mại hoặc là các cửa hàng tiện lợi. Chỉ một giây lơ đễnh, chúng sẽ nhanh tay rút tiền rồi bỏ đi.

>>>Đến thăm đất nước chùa vàng nhớ khám phá những món cay nóng này

Thủ đô Bangkok tập trung đông du khách. Do đó, nơi này là địa bàn không thể tốt hơn của những tay móc túi. Chúng thường hoạt động theo nhóm để đánh lạc hướng du khách cho đồng bọn trộm đồ. Tại những nơi đông người, bạn cần tự ý thức bảo vệ tư trang cá nhân.