Tìm hiểu về chuông địa ngục tại El Zapote Mexico

815
Rate this post

Đến với Mexico thử lặn xuống hố sụt ở đây bạn sẽ có cơ hội đươc chiêm ngưỡng một hiện tượng thiên nhiên vô cùng đặc biệt đó chính là “chuông địa ngục”.

El Zapote được biết đến là một hố sụt sâu khoảng 50 m ngập nước tại Quintana Roo của Mexico. Nơi đây cũng là điểm tham quan, bơi lặn vô cùng thu hút các du khách nổi tiếng. Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn nổi tiếng.

Nằm ẩn mình ở bên dưới lòng hố sụt này đó là những khối thạch nhũ hình thành với các trạng thái đặc biệt- hình nón rỗng trông như là chuông. Các thợ lặn còn gọi chúng là chuông địa ngục, theo tên một bài hát của ban nhạc rock AC/DC. 

Chuông địa ngục được tìm thấy ở lưng chừng của hố sụt dạng động hồ cát. Chúng che phủ toàn bộ vòm hang và nó tạo nên một cảnh tưởng siêu thực như đang ở một hành tinh khách vậy.

Thạch nhũ dạng này thường hình tròn hoặc là elip, có thể dài đến 2 m, và đường kính của nó lên đến 1 m và độ dày đến 3 cm. 

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về quá trình hình thành của những chuông thạch nhũ dưới nước này. Đa số thì đều cho rằng chúng có thể là kết quả cuẩ quá trình vật lý- hóa học và sinh học.

Hệ thống hang động của Yucatan có cả nước mặn từ biển phía dưới và nước ngọt phía trên. Hai tầng nước này tách biệt với nhau bởi một lớp nước lợ. “Chuông địa ngục” được tìm thấy ở khu vực giữa lớp nước lợ và nước ngọt, do nước mặn sẽ làm tan canxit. Mua vé máy bay giá rẻ đi thái lan khám phá những điều hấp dẫn nổi tiếng tại đây.

Những thạch nhũ đặc biệt này đã tồn tại từ rất lâu. Chúng bắt đầu hình thành từ khoảng 5.000 năm trước và tiếp tục lớn lên cho tới ngày nay.

>>>Quy định vận chuyển hàng tươi sống của vietnam airlines

Đây là một trong những điểm lặn được đánh giá là hấp dẫn nhất thế giới, đem lại cho người lặn cảm giác như lạc vào một thế giới khác.