Tìm hiểu điểm đến đưa bạn quay trở về quá khứ ở Đà Lạt

545
Rate this post

Ghé thăm bảo tàng Lâm Đồng nơi đây lưu giữ trên 1500 hiện vật, tái hiện sinh động thiên nhiên, lịch sử và con người của thành phố ngàn hoa.

Bảo tàng Lâm Đồng nằm ở khu đồi biệt thự mùa đông phường 10, TP. Đà Lạt. Nơi đây rộng 3 ha nằm trong khuôn viên dinh thực của ông Nguyễn Hữu Hào xây cho con gái Nam Phương Hoàng Hậu. Nơi đây hiện đang lưu giữ hơn 15.000 hiện vật về thiên nhiên, khảo cổ học, con và lịch sử phát triển của địa phương. Mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Để hình dung về thành phố ngàn hoa hơn 100 năm trước, du khách hãy thử đến gian trưng bày Đà Lạt xưa và nay. Các hình nộm mô phỏng một số hoạt động đời thường của cư dân địa phương trong gian gian người Pháp đang quy hoạch Đà Lạt thành phố đô thị từ những năm 1890. Điểm nhấn của khu này đó chính là cỗ xe ngựa được sưu tầm và phục dựng dựa theo mẫu phương tiện giao thông vô cùng phổ biến hồi đó. 

Các hình nhân với trang phục khác nhau đại diện cho tầng lớp bình dân từ mọi miền di cư vào sinh sống tại TP. Đà Lạt vào thế kỷ trước, sống bằng nhiều nghề như là bán hàng chợ, đánh xe, trồng và bá hoa mùa… Phía ngoài cùng bên phải đó là đồng phục nữ sinh với áo len mặc ngoài và bộ áo dài đến giờ vẫn còn được nhiều trường học Đà Lạt duy trì. 

Đà Lạt được biết đến là điểm nghỉ dưỡng, định cư của nhiều người Pháp và tầng lớp thượng lưu Việt Nam. Đa số những hiện vật trưng bày trong không gian “Đà Lạt xưa và nay” đều có xuất xứ phương Tây hoặc có thiết kế tinh xảo, chức năng hiện đại, thường được dùng trong các gia đình giàu có.

Tủ thờ của một gia đình quý tộc người Việt tại Đà Lạt trong những năm 1930 – 1950 được bảo tàng sưu tầm, phần nào phản ánh bối cảnh sống giao thoa giữa truyền thống và hiện đại ở Đà Lạt thế kỷ trước. Đặt vé máy bay đi TPHCM Vietnam airlines đến Đà Lạt khám phá những điều thú vị hút khách này.

Du khách Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (TP HCM) cho biết con gái chị rất thích tìm hiểu lịch sử, văn hóa, và hai mẹ con đã tham quan các bảo tàng ở thành phố ngàn hoa. “Để tìm hiểu về quá khứ của Đà Lạt, Bảo tàng Lâm Đồng là nơi tái hiện rõ nét nhất”, chị Ánh Nguyệt nhận xét.

Bên cạnh những hiện vật, bảo tàng cũng trưng bày rất nhiều ảnh chụp cách địa điểm xưa cũ còn tồn tại ở địa phương như là quảng trường Hòa Bình, chợ Đà Lạt, ga xe lửa, đồi chè Cầu Đất hay là những con đường tự dinh rải rác trong thành phố. 

>>>>Điều kiện miễn visa vào Hàn Quốc như thế nào 

Đi hết bảo tàng, du khách cũng có thể tham quan những hiện vật và hình ảnh đặc thù của Đà Lạt trong những năm kháng chiến và đổi mới, cho đến ngày nay. Bảo tàng Lâm Đồng mở cửa các ngày trong tuần vào 7h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30. Phí tham quan 22.000 đồng/ người.