Những mẹo giúp bạn cùng hội bạn thân có chuyến đi đầy vui vẻ

804
Rate this post

Cùng hội bạn thân đi du lịch là điều rất thú vị nhưng đôi khi nó cũng khá là phức tạp và khó kiểm soát. Để có được chuyến đi vui vẻ  tránh được những vấn đề không cần thiết thì hội bạn thân nên xem những mẹo ở dưới đây nhé.

Chuẩn bị trước lịch trình

Trước khi thực hiện chuyến đi trong mơ của nhóm thì nhóm bạn nên ngồi bàn lại với nhau để thống nhất những điều cơ bản như là các địa điểm vui chơi, phương tiện đi lại, khách sạn… Phân công cụ thể từng người phụ trách đặt vé máy bay đi pháp, đặt phòng, xe và theo dõi chi tiêu của cả nhóm cũng là việc nên làm.

Nên sẵn kế hoạch trước sẽ giúp cho chuyến đi của bạn có thêm phần suôn sẻ và tránh mất thời gian vì những sự cố lặt vặt. Cả nhóm nên cùng nhau lập danh sách những điểm đến ci tiết và sắp xếp lịch trình thật rõ ràng để tránh những mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có trong chuyến đi.

Nhượng bộ

Khi lên danh sách điểm đến, bạn nên hiểu rằng những người bạn chí cốt nhất cũng có lúc không cùng quan điểm với mình. Ai cũng mang một tính cách và sở thích khác nhau. Có những người lại thích những điểm đến tĩnh lặng và yên bình như là các quán cà phê có những người thì lại thích những nơi nhộn nhịp như công viên, bãi biển… Người đam mê khám phá sẽ ưu tiên những điểm di tích, lịch sử, các hoạt động du lịch mạo hiểm.

Điều quan trọng là trong lúc bàn bạc về du lịch bạn phải tôn trọng tính cách của mỗi người. Biết cách cân bằng ý thích của bản thân với sở thích của người khác sẽ giúp cho mọi chuyện được “vẹn cả đôi đường”. Nhiều lúc, việc nhượng bộ nhau là cần thiết để cả nhóm có một chuyến đi vui vẻ nhất.

>>>Khám phá những địa điểm du lịch cho trẻ nhỏ vào hè này

Mang theo thực phẩm và nước uống

Khi mà phải di chuyển trên những chặng đường dài thì việc nạp đủ năng lượng là rất cần thiết. Du lịch đòi hỏi bạn phải hoạt động nhiều cả về thể xác lẫn tinh thần chính vì thế bạn  nên để tâm trạng của mọi người luôn hứng khởi và nên chuẩn bị đủ thực phẩm cho cả nhóm. Tìm sẵn nơi để ăn uống ở gần các điểm đến trước khi mà khởi hành cũng giúp cho mọi người có thể tránh được tình trạng lúng túng, mệt mỏi.

Rõ ràng về tiền bạc

Khi mà đi du lịch với nhiều người thì việc quản lý tiền bạc trở nên phực tạp hơn rất là nhiều. Càng thân với nhau thì việc mượn tiền, trả tiền trở lên dễ dãi hơn, từ đó dễ xảy ra hiểu lầm. Vì tiền bạc là chuyện khá là nhạy cảm một chút mâu thuẫn, xích mích liên quan đến đè này sẽ ngay lập tức phá hoại đi tâm trạng vui vẻ của mọi người, thậm chí còn có thể gây rạn nứt tình bạn nếu vấn đề đi quá xa.

Để tránh những mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc sau khi mà trả tiền phòng thì và vé máy bamboo, cả nhóm nên lập ra một quỹ chung để tiện chi tiêu và quản lý trong suốt chuyến đi. Việc ghi chép cũng sẽ giúp cho bạn có thể quản lý chi tiêu của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không có quỹ chung mỗi người trong nhóm nên tự ghi lại chi tiết các khoản tiền bạc của mình để tiện theo dõi. Sòng phẳng, rõ ràng trong vấn đề này sẽ giúp cho cả nhóm tránh được tình trạng hiểu lầm lẫn nhau.

Dành thời gian cho bản thân

Khi đi du lịch với bạn bè, không nhất thiết lúc nào cả nhóm cũng phải dính lấy nhau, đặc biệt là các chuyến đi dài ngày. Trong lịch trình cả nhóm nên thống nhất ít nhất một thời điểm mà mọi người có thể tách nhau ra để làm bất cứ điều gì mà mình thích. Khoảng thời gian  bản thân được thoải mái ở một mình sẽ giúp cho bạn có thể lấy được cân bằng từ đó có thể dễ dàng thỏa thuận và nhường nhịn nhau hơn khi mà gặp vấn đề cần phải thảo luận bàn bạc trong suốt chuyến đi.