Lần đầu du lịch Kyoto xem ngay những chia sẻ hữu ích này

913
Rate this post

Nổi tiếng sở hữu nhiều địa điểm hấp dẫn ở Nhật Bản cố đô Kyoto luôn là điểm đến được nhiều du khách yêu thích ghé thăm. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Di chuyển và lưu trú ở Kyoto

Để đi lại ở Kyoto thì bạn có thể sử dụng subway và tàu điện JR line. Rất dễ dàng cho bạn khi mà chỉ cần đến phòng Information và nói tên nơi muốn đến thì nhân viên sẽ nói cho bạn mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ biết giá vé và chỉ bạn đi như thế nào, ra platform nào lên tàu số mấy. Đi đến những điểm xa xa như Fushimi Inari hay Arashiyama cũng chỉ đổi tàu một lần, đường đi khá dễ hiểu.

Có 3 khu vực tập trung nhiều ryokan, khách sạn để bạn có thể ở trọ: khu vực Downtown Kyoto, nhà ga Kyoto và Higashiyama (Hyatt Regency ở khu vực này, tôi cũng chọn khu này). Tại downtown và nhà ga thì không khí hiện đại và nhộn nhịp hơn, đi lại cũng dễ dàng nhưng nếu bạn ở Higashiyama thì yên tĩnh, cổ kính hơn.

Với những du khách bình thường thì đến đây du lịch không có gì nhiều hơn là đền Thanh Thủy (Kiyomizu-dera) và đền Vàng (Kinkakuji). Đây là hai ngôi đền rất là đẹp nhưng vì quá đẹp và nổi tiếng nên đền đầy chật du khách, nhất là người Hoa. Một số điểm đến khác vắng vẻ hơn, có hồn hơn như:

– Fushimi Inari: Đây chính là ngôi đền với 10.000 cánh cổng thiêng màu đỏ dẫn lên đỉnh núi Mt.Inari. Không có nhang khói, không có người bán rong, nhưng cũng chẳng có bóng nhà sư nào nào, chỉ có bạn an lạc trong từng bước chân.

 Sanjusan-gendo: Bạn hãy tưởng tượng hình ảnh của 1001 pho tượng phật Quan âm và các vị thần hộ vệ cao lớn như người thật xếp hàng đứng suốt dọc hai bên sảnh. Không gian của đền âm u và chỉ có ánh vàng đồng là hắt lên từ vàng lá dát ở trên một nghìn bức tượng lặng yên. Cũng không nhang khói, bạn mua vé máy bay thai airways ước điều gì chỉ cần im lặng nói trong lòng hay hay thắp một ngọn bạch lạp, chắc chắn một ngàn vị Quan âm sẽ lắng nghe.

– Đền Thanh Thủy: Để tránh được đám đông điên loạn đang làm mất đi sự tôn nghiêm của đệ nhất cảnh quan này, bạn  hãy dành thời gian đi vòng vòng đến những ngõ nhỏ xung quanh đền. Những con hẻm nhỏ liêu xiêu và những con dốc xưa cũ ở phía dưới của chân đền đẹp như là một bài thơ hai-ru.

– Arashiyama: Tại vùng ngoại ô của Kyoto với rất là nhiều đền chùa, cùng hồ nước và rừng trúc. Để có thể cảm nhận được sự thanh bình tuyệt đối, bạn  hãy thử thuê một chiếc xe đạp ở tiệm nhỏ ngay gần ga tàu và đi dạo quanh Arashiyama.

>>>>Ghé đến TPHCM vào những ngày mưa thưởng thức các món ăn vặt nổi tiếng này

– Gion & Pontocho: Hai khu vực này chính là cái nôi của geisha. Đối với những ai yêu Sayuri và ngài Chủ Tịch chắc chắn sẽ cảm thấy nơi này như là mơ. Bạn  có thể thuê một chiếc xe đạp của khách sạn, khoảng 1,000 yen/24 tiếng và chạy ra khu này. Bên dòng suối nhỏ, những nhà hàng theo kiến trúc cổ xưa hắt bóng xuống nước. Bên dòng suối này Chiyo gặp Ken Iwamura lần đầu tiên kỳ bí, lung linh. Bạn dắt xe đi giữa Pontocho, hai bên là nhà cổ thắp đèn, mỗi bước chân đều như lạc vào xa xưa.