Khám phá những cung đường leo núi nổi tiếng tại Jeju

1195
Jeju do beach Island, South Korea
Rate this post

Du lịch đến thăm hòn đảo Jeju du khách có thể khám phá thiên nhiên và ngắm cảnh bằng cách leo núi Hallasan hoặc là đi dọc theo những con đường bờ biển để đón mặt trời mọc. Tất cả đều là những trải nghiệm vô cùng thú vị bạn nên thử.

Cung đường đi bộ Jeju Olle-gil

Jeju Olle-gil đây là con đường đi bộ trải quanh đường bờ biển của hòn đảo. Con đường này đi ngang qua những làng mạc nhỏ, bãi biển, cánh rừng và cả nông trại. Tại nhiều điểm ở trên con đường bạn săn vé máy bay jeju cũng sẽ có cơ hội được chụp ảnh với phong cảnh.

Có tổng cộng là 26 tuyến đường (bao gồm 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ). Cung đường ngắn nhất có thời gian đi bộ là 3 giờ, cung đường dài nhất có thẻ đi lên đến 8 giờ. Trên đường có nhiều biển báo để du khách có thể định hướng được.

Cung đường leo núi Geomun Oreum

Cung đường này trải dài trên 9 đỉnh rồng và là một khu vực bảo tồn của UNESCO. Nơi đây nhằm bảo tồn cảnh quan, cung đường giới hạn 300 người leo núi mỗi ngày.

Trong 4 giờ chinh phục cung đường này sẽ đưa du khách đi chiêm ngưỡng những cánh rừng rộng lớn. Đây chính là nơi sinh sản của nhiều loài chim di cư. Bạn lưu ý là hãy đặt vé trước khi đi tham quan nhé.

>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua

Cung đường ngắm mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong

Ngọn núi Seongsan còn có tên gọi khác là mặt trời mọc. Đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của UNESCO. Khi đặt chân đến đây, du khách không nên bỏ lỡ khám phá những giá trị địa chất, văn hóa và lịch sử.

Thời gian để leo núi là khoảng 30 phút đi bộ trên những bậc thang có những độ dốc khác nhau. Khi mà lên đến đỉnh Seongsang Ilchulbong, bạn sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh miệng núi lửa Oreum và biển phía đường chân trời. Trải nghiệm ngắm nhìn mặt trơ mọc cũng là một trải nghiệm bạn không nen bỏ lỡ khi đặt chân đến thăm nơi đây. Để đón bình minh bạn mua ve may bay gia re sẽ cần phải dậy thật là sớm và chuẩn bị cho mình một chiếc áo giữ ấm nữa nhé.

Leo núi Hallasan

Núi Hallasan có độ cao là 1.950m đây là một ngọn núi lửa cao nhất của Hàn Quốc và nằm ở trung tâm của đảo Jeju. Nơi đây có những vách núi dốc, các mỏm đá hình thù kỳ dị và sườn núi thì được bao quanh bỏi những cây dỗ quyên. Đây cũng chính là cung đường không nên bỏ qua bởi những người yêu thích leo núi.

Hallasan được chia thành 6 cung đường leo núi khác nhau. Cung Seongpanak thì nằm ở phía đông của Gwaneumasa phía bắc núi dẫn lên đỉnh Baekrokdam, nơi có hồ miệng núi lửa. Đối với những người mà muốn được trải nghiệm khám phá cảnh sắc bằng đường nhẹ và thư giãn hơn có thể chọn các cung dẫn tới lưng núi. Tất cả các cung đường tại núi Hallasan đều không dài quá 10 km.

>>>Nên đi Vietjet hay Jestar

Sau khi mà chinh phục các cung đường đảo Jeju, bạn hãy mang theo dụng cụ leo núi và trang phục gọn gàng, thoải mái. Nó khá là phù hợp với vận động. Ngoài ra thì bạn cũng hãy đem nhiều nước và đồ ăn vặt, vì các cung đường không có các quầy hàng.