Ghé thăm tỉnh Wakayama khám phá di sản thiên thiên thế giới tại đây

900
Rate this post

Đặt chân đến thăm núi Koya, con đường hành hương cổ đại Kumano Kodo Nakahechi, đây là một di sản thiên nhiên thế giới ở Wakayama nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản.

Đặt chân đến thăm tỉnh Wakay nằm ở khu vực Kansai, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi. Bao quanh ở biển và núi, có rất nhiều hoa đào và những nét văn hóa truyền thống, ẩm thực hấp dẫn. Những di sản thiên nhiên thế giới tại đây vẫn còn được lưu giữ qua nhiều năm. Mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Núi Koya

Núi Koya nằm trong những quần thể chùa Phật giáo quan trọng của Nhật Bản. Quần thể di sản thế giới Koyasan gồm có 117 ngôi đền phát triển giáo phái Shingon do Kobo Daishi sáng lập. Vào năm 806 sau Công Nguyên thì Kobo Daishi đã trở về từ Trung Quốc. 10 năm sau thì ông được theien hoàng cho phép và thành lập Koyasan, xây dựng một ngôi đền để phát triển giáo phái (Phật giáo Shingon) ở ngọn núi Koya. 

Các khu vực linh thiên nhất trong quần thể đền là Danjo Garan và Okuno-in. Danjo Garan, trung tâm của Mật tông Phật giáo Shingon, đánh dấu ngôi đền đầu tiên bắt đầu xây dựng lên vào năm 817 sau Công nguyên. Nơi đây là một tổ hợp bao gồm nhiều tháp, điện đường như Fudodo, Kondo…trưng bày rất nhiều bức tượng Phật cùng với đó là tài sản văn hóa quý hiếm, trong đó có bản sao của tấm Mạn đà la máu, một phần được tô vẽ bằng màu cắt từ trán của tướng Taira no Kiyomori. 

Ở phía đông của Danjo Garan là Okuno-in, nơi đặt lăng mộ của nhà sư Kobo Daishi. Bên trong Okuno-in có rất nhiều cây cầu bắc qua để đến lăng mộ nhà sư. Nơi đây có rất nhiều đền tháp tưởng niệm các nhân vật nổi tiếng như là: Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi, Uesugi Kenshin… cùng nhiều ngôi mộ của các võ tướng thời chiến quốc. Đặt vé máy bay đi Nagoya từ việt nam khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng tại đây.

Shukubo là hình thức lưu trú qua đêm tại chùa, 52 trong số 117 ngôi đền trong khu vực cho phép du khách sử dụng loại hình dịch vụ này. Dù đã trải qua hành ngàn năm, Koyasan vẫn một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng và tìm kiếm sự nghỉ ngơi thanh tịnh từ cuộc sống hàng ngày.

Con đường hành hương cổ đạo Kumano Kodo Nakahechi

Kumano Kodo Nakahechi là con đường cổ có tổng chiều dài khoảng 170km, nối Kumano Sanzan (là tổng hợp 3 đền Kumano-Hongu-taisha, đền Kumano-Hayatama-taisha, và đền Kumano-Nachi-taisha) với đền thờ Ise-jingu. Đây là tuyến đường thiên hoàng và thái thượng hoàng ở Kyoto trong thời kỳ Heian (794 – 1185) đi qua tuyến đường. Vào năm 2004 nơi đây được Unesco công nhận là Di sản Thế giới, ngoài việc là một nơi linh thiêng để chiêm bái thì nơi đây rất thích hợp tham quan, đi bộ leo núi. 

Đền Kumano-Hongu-taisha nằm tại vị trí trung tâm trong Kumano Sanzan, thờ 12 vị thần Kumano Juniso Gongen. Khi mà bước qua cổng Torii lớn nhất của Nhật Bản, sẽ thấy ngôi đền có mái lợp được làm bằng vỏ cây bách.

>>>>Hoa quả có được xách tay lên máy bay

NGôi đền Kumano Hayatama Taisha nằm tại cửa sông Kumano-gawa nơi mà dòng nước của dãy núi Kii đổ vào vùng biển của Thái Bình Dương. Hiện nay, tại ngôi đền vẫn còn đang lưu giữ khoảng 1.200 bảo vật quốc gia. Ngoài ra, bên trong ngôi đền còn có cây Nagi cổ thụ hơn 1.000 năm tuổi, được coi là cây thần phù trợ “thượng lộ bình an”.

Đền Kumano-Nachi-taisha bao gồm 6 điện thờ được xây theo kiến trúc Kumano-gongen-zukuri, mỗi điện thờ một vị thần khác nhau. Trong quần thể khu đền có ngọn thác Nachi cao 133m và rộng 13m, được bầu chọn là danh lam thắng cảnh quốc gia, một trong 100 nguồn nước nổi tiếng của Nhật Bản.