Du lịch Lý Sơn khám phá những điều thú vị ở đây

682
Rate this post

Đặt chân đến thăm đảo Lý Sơn nơi đây với đá nham thạch, nước biển trong xanh biếc đầy quyến rũ cùng với đó chính là những cánh đồng tỏi trải dài đến bất tận trên cát sỏi, đảo Lý Sơn là nơi mà bất kỳ ai cũng ao ước một lần đặt chân đến.

Lý Sơn – viên ngọc đầy sức hút của Quảng Ngãi

Cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km), Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Có diện tích khá nhỏ nhưng Lý Sơn lại sở hữu những bãi tắm tuyệt đẹp với làn cát trắng mịn, được bao bọc bởi những vách đá nham thạch kỳ vĩ. Những đền chùa cổ kính, linh thiêng trên đất đảo cũng chính là một trong những điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Tại đây, bạn mua ve may bay gia re di da nang có thể khám phá chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, giếng Vua, miệng núi lửa, Âm Linh Tự và một số ngôi mộ cổ…. Ngoài là thiên đường biển cả, Lý Sơn còn được mệnh danh là “vương quốc tỏi”. Tỏi Lý Sơn vang danh khắp cả nước, là niềm tự hào của xứ Quảng Ngãi.

Những trải nghiệm đáng nhớ trên vùng đảo yên bình

Đến Lý Sơn, bạn có thể chinh phục những vách đá cheo leo và thu vào tầm mắt vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ  của thiên nhiên biển cả. Lắng nghe thanh âm của sóng hát, ngắm nhìn rạng san hô rực rõ và cảm nhận mùi nắng gió của biển phả vào da thịt là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở Lý Sơn.

>>>>Những hòn đảo nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn nhiều du khách ở Phú Yên

Ngoài ra thì bạn  đến Lý Sơn. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng những giây phút yên bình trước biển cả bao la khi tham gia những hoạt động như “săn” hoàng hôn, đắm mình trong dòng nước ngọc bích, lặn ngắm san hô… Bức tranh Lý Sơn tất nhiên không thể thiếu những người dân miền biển vô cùng hiền lành, đôn hậu. Cùng người dân địa phương thả lưới, đánh bắt hải sản, nhóm lửa trại là những trải nghiệm khó có thể quên tại đây. Thời gian đẹp nhất để đến Lý Sơn là khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 khi tiết trời dễ chịu, ít mưa, phù hợp cho việc đi biển.