Du lịch Đà Lạt tháng 1 khám phá các cung đường ngắm mai anh đào

1090
Rate this post

Đến Đà Lạt vào khaongr tháng 1-2 đây là lúc bạn khó có thể bỏ qua các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hương Đạo, hướng đi Trại Mát hay là Hồ Tuyền Lâm.

Vào đầu tháng 12 năm nay thì hoa mai anh đào đã nở sớm tại một số điểm ở Đà Lạt, thế nhưng thời điểm rộ nhất thì phải nhắc đến là 1-2 tuần tính từ Tết Dương Lịch. Hoa sẽ nở kéo dài cả tháng và tại mỗi một thời điểm khác nhau thì lại cỗ mã rất là đẹp. Mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt khám phá những điều thú vị hút khách.

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

Hùng Vương- Trần Hưng Đạo đặc biệt đó là doc dãy biệt thự Cadasa là tuyến đường trung tâm chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng chừng 4 km, hàng năm đều thu hút rất đông khách đến để check in mùa hoa mai anh đào. 

Hiện tại, nội đô Đà Lạt vẫn chưa nhiều mà nó trải rác theo cây nên đến cuối tháng 1 hoa sẽ rực rỡ hản. Vì nằm ở trên đường đi lại du khách chú ý dựng xe gọn gàng ở ven đường hoặc là hè phố, chụp ảnh không hề gây cản trở giao thông.

Đường đi Trại Mát – Cầu Đất

Khu vực này nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng chừng 10 km. HIện tại ở hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện một số cây mai anh đào nở rực hồng đã thu thút được rất là đông các bạn trẻ check in. 

Trên đường đến Trại Mát- Cầu Đất bạn có thể tham quan thêm chùa Linh Phước, khu Trại Mát, đồi chè, các vườn hoa, nhà lồng trồng hoa, rau….

Dốc Đa Quý

Nơi đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào mùa mai anh đào nở, nằm tại Xuân Thọ- Trại Mát cũng nằm trên cung đường Hùng Vương tiến thẳng đến quốc lộ 20 hướng đi Trại Mát. Săn vé máy bay giá rẻ đi đồng hới khám phá các điểm đến hấp dẫn tại đây.

Nếu trước đây dốc Đa Quý là điểm dừng chân của các nhiếp ảnh gia đến Đà Lạt mùa xuân thì những năm gần đây nơi này đã thu hút không ít các bạn trẻ và người yêu hoa đến để chiêm ngưỡng. Có nhiều đôi bạn trẻ còn chọn làm điểm chụp cưới vì nhiều góc lãng mạn và hoa nở rực hai bên đường.

Lạc Dương (sườn núi Lang Biang)

Khu vực này chỉ các trung tâm Đà Lạt khoảng 17 km. Từ thành phố hướng đi Lang Biang, bạn đi đường Dankia rồi qua đường Biang là thấy rừng hoa bên tay phải. Đường lên khá xấu và khó đi, nếu vững tay lái thì bạn tự di chuyển bằng xe máy số nếu không hãy thuê xe chở lên (100.000 đồng/ khứ hồi).

>>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Mai anh đào ở Lạc Dương đã nở khá nhiều từ cuối tháng 12, sang tháng 1 sẽ nở rộ hơn. Du khách hãy lên lịch ngay để có thể ngắm hoa nở nhiều nhất. Blogger du lịch Quỷ Cốc Tử chia sẻ nếu săn ảnh hoa ở đây bạn nên đi sáng sớm, chụp tầm 6 – 9h sáng là đẹp nhất.

Ngoài ra, nếu đã đến Lạc Dương, bạn có thể ghé đến các xã Đa Nhim, Đạ Chais, Đạ Sar. Người dân địa phương thường trồng mai anh đào trước nhà, đến mùa xuân hoa rực hồng tạo khung cảnh rất nên thơ.

Hồ Tuyền Lâm

Chỉ cách thành phố khoảng 6 km, hồ tuyền Lâm cũng là một điểm check in, ngắm mai anh đào không thể bỏ qua. Du khách săn vé máy bay đi chu lai giá rẻ đi tới Đường hầm điêu khắc, qua cầu sắc sẽ bắt gặp những cụm mai anh đào lớn. Từ năm 2009, khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã có 25 ha được đầu tư để trồng hoa anh đào, chưa kể tới nhiều doanh nghiệp cũng tham gia trồng để tạo cảnh quan thu hút khách