Đến Mỹ khám phá quán bar dán kín tiền giấy trên trần nhà

655
Rate this post

Những quán bar mởi của năm 1977 tại thành phố Pensacola của bang Florida của Mỹ nổi tiếng nhờ vào hình ảnh trần nhà được phủ kín bởi hơn 1 triệu tờ tiền USD.

Vào trước mùa dịch covid-19, quán bar McGuire’s Irish là điểm đến được dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Martin Mcguire cùng với người vợ tên Molly khai trương bar phong cách Ireland này năm 1977 tại khu phố nhỏ trong trung tâm mua sắm Town and Country Plaza. Vào năm 1982 McGuire chuyển quán đến vị trí hiện tại. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý bamboo airways.

McGuire’s Irish có khoảng chừng 615 chỗ ngồi. Điều đầu tiên gây ấn tượng đối với thực khách đó là tiền giấy treo kín trần nhà. Thời mới mở cửa, McGuire đã chịu trách nhiệm nấu nướng và đứng quầy bar trong khi Molly phục vụ món cho khách. Khi Molly nhận tờ tiền tip đầu tiên 1 USD, cô giữ lại để cầu may. Sau đó, các vị khách quen “bổ sung tiền vào bộ sưu tập” và hành động đó sớm trở thành truyền thống ở McGuire. 

Từ đó ch đến nay, có hơn một triệu tờ tiền với chữ ký, ngày tháng năm được trang trí trên trần nhà. Quán bar coi những tờ tiền USD như là tài sản và thậm chí còn trả thuế cho lượng tiền tăng lên hàng năm.

Thực khách Michelle để lại bình luận: “Đây là địa điểm bạn nên ghé khi đến Pensacola. Tôi ấn tượng với ánh sáng mờ ảo bên trong quán và những tờ tiền treo trên trần. Đến đây, bạn sẽ được cung cấp một chiếc bấm lỗ, bút để viết lên tiền và dán chúng lên”.

Vài trường hợp mất cắp xảy ra ở quán nhưng vì có chũ ký, các tờ tiền thường được trả lại đúng vị trí. Những người lấy cắp dùng tiền mua bánh pizza, thánh toán tại hộp đêm, rửa xe… Có lần, một nhân viên bị buộc tội vì rút 5.000 USD trên trần xuống. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.com. 

McGuires nổi tiếng với các món beefsteak và bánh mì kẹp thịt phong cách Ireland. Quán cũng điều hành nhà máy cung cấp 5 loại bia thông thường và một loại bia theo mùa.

Họ có ban nhạc riêng thể hiện các chương trình giải trí truyền thống đậm chất Ireland khiến đám đông thích thú. Bạn cũng sẽ  bị thu hút bởi người đàn ông cầm nhạc cụ với câu nói quen thuộc “Kiss the Moose”, nghĩa là hôn lên đầu con nai sừng tấm nhồi bông trên tường. Săn vé máy bay từ anh về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.