Đâu chỉ có phượng Hoàng Cổ Trấn ở Hồ Nam còn có một cổ trấn tuyệt đẹp khác

912
Rate this post

Du lịch đến tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc bạn khó có thể bỏ qua một trấn cổ đã được hơn 2.000 năm tuổi. Đó chính là Phù Dung cổ trấn. Nơi đây thuộc vùng đất tự trị của dân tộc Thổ Gia.

Phù Dung Cổ trấn chỉ cách Trương Gia Giới khoảng chừng 80 km về hướng Tây Nam. Nơi đây tọa lạc ở trên thác Vương Thôn, nằm nép mình ở bên dòng Dậu Thủy. Bạn đặt vé máy bay đi phượng hoàng cổ trấn, Trương Gia Giới có thể đến thăm nơi đây. Phù Dung Cổ Trấn cũng là một trong những địa điểm hút khách của tỉnh Hồ Nam.

Nếu bạn đứng nhìn từ xa sẽ thấy cảnh núi non trập trùng, cổ trấn như đang lửng lơ, treo mình ở trên thác nước.

Trước kia Phù Dung cổ trấn có cái tên gọi khác đó là Vương Thôn. Thế nhưng sau thành công của bộ phim Hibiscus Town (công chiếu năm 1986), người ta gọi nơi đây bằng cái tên hiện tại.

Theo Travel China Guide, Phù Dung cổ trấn được xây dựng từ khoảng 2.000 năm trước. Cư dân gốc trong vùng là người Thổ Gia. Hiện tại, người Hán cũng đến đây sinh sống.

Tại Phù Dung cổ trán điểm cao nhất nằm ở độ cao hơn 900 m so với mực nược biển và điểm thấp nhất là gần 140 m. Nếu như đứng ở nơi nhất du khách  sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn thơ mộng này.

Thế nhưng bạn cũng đừng quá mải mê ngắm cảnh trên cao mà bỏ lỡ những góc xinh đẹp nghìn năm tuổi của của trấn xinh đẹp này nhé.

Tại đây có những căn nhà được làm bằng gỗ và những hàng quán địa phương hay là con đường quanh co như là dải lụa mềm tất cả sẽ khiến cho du khách nok air online booking thêm phần thú vị.

Đã đến với Phù Dung cổ trấn thì bạn khó có thể bỏ lỡ việc khám phá cung điện Thổ Ty ở đây. Công trình này mang đậm kiến trúc của người Thổ Gia hòa chung với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã tạo nên một nét chấm phá độc đáo. Bên cạnh đó thì du khách còn có cơ hội được nghe kể về những câu chuyện huyền bí xung quanh cung điện này.

Thác Vương Thôn tọa lạc phía tây cổ trấn có độ cao khoảng 60 m và rộng 40 m. Thời điểm ngắm thác đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 8, khi nơi đây vào mùa mưa. Con thác chính là điểm nhấn của Phù Dung. Trong đêm, dưới ánh đèn lung linh, cổ trấn hiện lên tựa xứ thần tiên giữa đời thực.