Cách sử dụng thẻ Easy Card bạn nên biết khi đến Đài Loan

960
Rate this post

Đặt chân đến thăm Đài Loan, bạn đã chuẩn bị cho mình chiếc thẻ đi lại thần kỳ Easy Card chưa vậy? Nếu như chưa thì bạn hãy cùng tìm hiểu về nó cũng như là cách sử dụng của chiếc thẻ Easy Card xinh xắn, tiện lợi, đa zi năng này nhé.

1. Sử dụng Easy Card: Mua “em” nó ở đâu khi du lịch Đài Loan?

Đúng như là tên gọi của nó, Easy – dễ dàng, bạn mua vé máy bay đi đài loan giá rẻ có thể mua Easy Card tại các cửa hàng tiện lợi 7 eleven hoặc là Family mart, giá thì chỉ khoảng tầm 100 TWD/thẻ (75k). Khi mua xong, nhớ nạp thêm tiền để có thể sử dụng. nếu 1 ngày bạn di chuyển trong thành phố không thì chỉ cần nạp thêm 100 TWD là thoải mái, còn nếu di chuyển xa chặng dài giữa các thành phố thì nạp 1 lần 300TWD. Để nạp tiền thì bạn có thể nạp tại các cửa hàng 7eleven, hoặc trực tiếp trên một số trạm tàu điện ngầm có chữ Easy Card, quầy mua vé ở trạm tàu điện ngầm.

2. Sử dụng thẻ Easy Card có tác dụng gì khi du lịch Đài Loan?

Một trong những tác dụng của việc sử dụng thẻ Easy Card đó chính là:

– Đi xe buýt, tàu, MRT: Với thẻ Easy Card bạn có thể dễ dàng sử dụng được tất  cả các loại phương tiện di chuyển công cộng có ở Đài Loan.

Đối với MRT Taipei, bạn được giảm tới 20% giá vé  khi sử dụng thẻ Easy Card thanh toán.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Nếu như bạn mua MRT tại may theo từng chặng thì 1 trạm tính 20 TWD, còn nếu dùng Easy Card thì chắc chi phí chẳng đáng bao nhiêu, có khi 10 trạm cũng chỉ tốn tầm cỡ 16 -20 TWD thôi. 

Đối với xe buýt và tàu địa phương TR chặng dài hay ngắn chắc chắn đều sẽ rẻ hơn khoảng 20 TWD. Trong một ngày tham quan trung tâm Đài Bắc bạn cũng sẽ chỉ mất khoảng 100 TWD (75k) khi dùng thẻ easycard mà thôi.

Đặc biệt, khi bạn đi xe buýt, nếu như bạn sở hữu chiếc thẻ “thần kỳ” này thì bạn sẽ  không phải mất công chuẩn bị tiền lẻ làm gì.

– Ngoài ra một công dụng khác siêu tiện lợi của chiếc thẻ xinh xắn này đó chính là bạn còn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi như là 7eleven, Family mart, cho đến các trung tâm ăn uống foodcourt, trung tâm mua sắm,…

– Sử dụng xe đạp công cộng: hơn hết nếu như bạn không muốn di chuyển bằng tàu, xe buýt… mà lại muốn được ngắm cảnh đẹp ven đường thì tại mỗi trạm tàu điện ngầm đều có những chiếc xe đạp công cộng cho bất kỳ ai có thể Easy card. Bạn săn vé máy bay đi cao hùng giá rẻ có thể lấy xe và chạy vòng vòng, có hẳn cả đường line dành cho người đi xe đạp khá là an toàn. Tuy nhiên nếu đi quá xa trạm thì bạn chỉ có thể thuê xe với giá là 20TWD/lần.

Để đăng ký sử dụng xe đạp, bạn  có thể đăng ký trước trên Youbike, rồi sau đó cần tra thẻ Easy Card vào cột dựng xe và khi nào đi về trả lại vào cột thôi. Đa số các điểm có đặt xe này thường có tại các công viên và ngoài trạm MRT.

3. Hướng dẫn sử dụng thẻ Easy Card

Cách sử dụng thẻ Easy Card cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tra thẻ vào dấu hiệu hình thẻ Easy Card khi bước lên xe buýt và khi ra cũng phải tra lại nếu không lần sau sử dụng sẽ bị lỗi, tương tự với tàu điện ngầm. Mỗi lần bạn tra thẻ chiều vào và chiều ra đều có hiển thị còn bao nhiều tiền trong thẻ. Thậm chí nếu bạn hết tiền thì thẻ vẫn được chấp nhận khi bạn check out nhưng nhưng với tài khoản âm thì bạn  không được check in vào xe buýt hay tàu được mà phải tiếp tục top up.

4. Lợi ích của sử dụng thẻ Easy Card khi du lịch Đài Loan

Lợi ích của việc sử dụng thẻ Easy Card đó chính là bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xe buýt, tàu địa phương TR trừ xe double decker dành riêng cho tham quan các thắng cảnh tại Taipei. Xe buýt ở Đài Loan cũng có một số quy định là không thối tiền cho khách, nên bạn săn vé máy bay tết 2021 phải chuẩn bị đúng số tiền để bỏ vào thùng rồi tài xế xe buýt mới đưa vé bở vậy dùng thẻ Easy Card không lo việc không có tiền lẻ.