Đã đến Campuchia bạn đừng quên khám phá những điều thú vị này

1246
5 (100%) 1 vote

Đất nước Campuchia không chỉ có những kỳ quan được xếp hạng là di sản của thế giới mà ở nơi đây còn rất nhiều điều thú vị và mới lạ đang chờ du khách đến khám phá.

Angklor Wat chính là trái tim và linh hồn của Campuchia. Địa điểm được xếp hạng di sản của thế giới. Angklor Wat được xây dựng vào đầu thế kỷ 12 và đây là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên hành tinh. Hình ảnh tuyệt đẹp này được in trên cờ Campuchia. Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách mua vé máy bay đi campuchia đến thăm.

Trong khi Angkor Wat là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên thế giới, thì khuôn viên của tàn tích ngôi đền trải rộng trên diện tích hơn 500 mẫu Anh (hơn 2000 km2), tức là lớp hơn khoảng 50 lần so với địa điểm Machu Picchu.

Trong bốn năm cai trị của Khmer Đỏ, khoảng 2 triệu người đã bị giết. Đó là 1/5 dân số Campuchia. Do nạn diệt chủng diễn ra từ năm 1975-1979, có tới 63% dân số Campuchia dưới 30 tuổi.

Trong suốt cuộc hành trình khám phá của mình thì bạn  có thể nghỉ trọ tại các homestay và đi bộ bộ xuyên rừng để tìm hiểu về cuộc sống nông thôn tại Campuchia.

Tại Campuchia các đám cưới truyền thống có rất nhiều lễ kỷ niệm, xen kẽ với nhiều tràng phục lộng lẫy và một bữa tiệc không ngừng nghỉ có thể kéo dài đến ba ngày ba đêm.

Ở Campuchia người ta đón mừng năm mới  vào giữa tháng 4 hàng năm. Lễ đón năm mới tại nơi đây được gọi là Choul Chnam Thmey theo tiếng địa phương – tiếng Khmer. Đây chính là sự kiến đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch truyền thống. Đây cũng là lễ kỷ niệm lớn nhất trong năm tại Campuchia.

Côn trùng là món ăn được ưa thích

Hầu như mọi người ăn cá, rau và gạo như là môt phần củ chế độ ăn uống hàng ngày. Thế nhưng người Campuchia cũng rất nổi tiếng với việc nấu các con con trùng như là dế, kiến, và thậm chí là những con nhện đen. Bạn  có thể thử món này khi đến thăm Campuchia.

Có hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á

Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, nó cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gần một nửa số cây trồng Campuchia và là nguồn chính để đánh bắt cá. Điều tuyệt vời về hồ này nước phần lớn được tái sinh trong mùa mưa khi mưa rơi xuống làm ngập khu vực trung tâm giữa Siêm Riệp và Phnom Penh.

Di chuyển bằng xe tuk tuk

Điều đầu tiên mà bạn vé máy bay giá rẻ vietjet air sẽ thấy khi đến Siem Riep hoặc là Phnom Penh là hàng tuk tuk dài tại sân bay và chờ đợi ở gần như mọi góc phố quanh thị trấn. Trong cuộc hành trình này có thể khiến tim bạn đập thình thịch bởi các quy tắc đi đường thông thường gần như không được quan tâm. Tuk tuk có sẵn ở hầu hết các thị trấn, nhưng hãy nhớ thương lượng giá trước khi leo lên xe.