Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nam Cát Tiên vào mùa bướm

726
Rate this post

Thời điểm này ở Nam Cát Tiên bươm bướm đã xuất hiện rất nhiều. Chúng tụ thành từng đàn, chủ yếu ở nơi mà có vũng nước hay chỗ ẩm ướt… tất cả nó đã tạo nên một khung cảnh nên thơ cho khu rừng già này.

Trong số hơn 450 loài bướm quây quần tại rừng Nam Cát Tiên thì có những loài là dân bản địa nhưng cũng có những loài di cư từ nơi khác đến. Khi đi bamboo airways đến thăm nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài bướm vô cùng độc đáo như là bướm bạc Biên Hòa, bướm phượng quý hiếm… Sơ bộ, số loài bướm tại rừng Nam Cát Tiên còn nhiều hơn 50% loài bướm được ghi nhận ở Việt Nam.

Dựa theo kinh nghiệm của những người chuyên đi săn bướm. Đoạn đường từ khu resort cho đến đường trekking vào Bàu Sấu chính là đoạn đường đẹp nhất để chụp ảnh. Nếu bạn  càng đi sâu về hướng Thác Trời thì bướm càng thêm dày đặc.

Để có bức hình đẹp với đàn bướm rừng Nam Cát Tiên, nhiều người còn phải dùng mồi dụ chúng.

Trên các diễn đàn, ý tưởng đem mắm ruốc để quyến rũ bướm nhận được khá nhiều sự đồng tình. Theo đó, đàn bướm sẽ bị mê hoặc bởi mùi thơm đặc biệt từ mắm ruốc và bay quanh du khách . Việc còn lại của bạn chỉ là giơ máy lên để ghi lại khoảnh khắc đẹp nên thơ như đang lạc giữa miền cổ tích.

Thường là vào cuối tháng 5 chính là lúc mùa bướm bắt đầu. Thế nhưng ở trên các diễn đàn mạng xã hội, thành viên có tên Do Đỗ Tam Quốc đã chia sẻ vài tấm hình cho thấy bướm đã xuất hiện khá nhiều dù đây mới là thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4.

 Dù vậy, người dùng này cũng lưu ý đoạn đường mình chụp chỉ phù hợp cho những ai có thể đi đường rừng.Bên cạnh việc chụp hình, chơi đùa cùng đàn bướm, khách tham quan cũng cần có ý thức bảo vệ chúng.